20:35 ICT Thứ tư, 26/01/2022

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

phòng chống covid
Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » TIN TỨC SỰ KIỆN

Đoàn đại biểu của tỉnh viếng nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn

Thứ hai - 24/07/2017 10:34

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), đoàn đại biểu của tỉnh Ninh Bình do đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ và dự lễ khánh thành Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ tỉnh Ninh Bình tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể và LLVT của tỉnh.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ tỉnh Ninh Bình tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn. Ảnh: Thế Minh
Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ tỉnh Ninh Bình tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn. Ảnh: Thế Minh

 

Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Bình dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn.
Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Bình dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn.

 

Chiều 21/7, đoàn đã tới đặt vòng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ và dự lễ khánh thành Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ tỉnh Ninh Bình tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị.

Trong cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, tỉnh Ninh Bình có hàng vạn người con ưu tú lên đường chiến đấu ở các chiến trường. Đến nay, tại nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn có 265 liệt sĩ là con em Ninh Bình. Đoàn đại biểu của tỉnh đã kính cẩn dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ, thể hiện sự tri ân những đóng góp, hy sinh xương máu của các liệt sĩ; nguyện phấn đấu, đoàn kết, chung sức xây dựng Ninh Bình ngày càng phát triển, xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây", để ghi nhớ công ơn và tri ân các AHLS, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình đã quyết định xây dựng nhà bia tưởng niệm liệt sỹ tỉnh Ninh Bình thay cho nhà bia cũ đã xuống cấp ở nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn.

Khởi công từ tháng 2/2017, do Sở LĐ,TB&XH làm chủ đầu tư, công trình đã được nỗ lực xây dựng và hoàn thành trong thời gian ngắn; thiết kế, đường nét, hoa văn tinh tế, với sự tham gia của các nghệ nhân làng nghề Ninh Vân và xây dựng theo kiến trúc cổ, thể hiện được đặc trưng văn hóa của quê hương Ninh Bình.

Việc xây dựng nhà bia tưởng niệm sẽ giúp các đoàn đại biểu, nhân dân và các thân nhân liệt sỹ của tỉnh Ninh Bình đến thăm viếng nghĩa trang, thắp hương tưởng nhớ các AHLS nói chung và các liệt sỹ là người quê hương Ninh Bình nói riêng, đặc biệt là các liệt sỹ chưa xác định được danh tính và các liệt sỹ chưa quy tập được hài cốt.

Phát biểu tại lễ khánh thành nhà bia tưởng niệm liệt sỹ tỉnh Ninh Bình tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh kính cẩn tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng, những người đã anh dũng hy sinh, có những đóng góp to lớn vì nền độc lập, tự do và sự thống nhất, phồn vinh của Tổ quốc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ là công trình có ý nghĩa to lớn về giá trị lịch sử, văn hóa, tâm linh; là nơi để thân nhân và đồng đội các liệt sỹ, các đoàn đại biểu và người dân đến thăm viếng, dâng hương tưởng niệm.

Đây còn là công trình “đền ơn đáp nghĩa” thể hiện đạo lý và truyền thống “uống nước nhớ nguồn”; là tấm lòng tri ân, nén tâm nhang, là tình cảm thiêng liêng, cao cả, là trách nhiệm - đạo lý của của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ninh Bình đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng cho nền độc lập tự do của Tổ quốc; trở thành “địa chỉ đỏ” để giáo dục thế hệ trẻ về lòng tự hào dân tộc, về ý chí tự lực tự cường trong dựng nước và giữ nước cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng cùng các đại biểu đã tham gia cắt băng khánh thành Khu nhà bia tưởng niệm liệt sỹ tỉnh Ninh Bình tại nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn. Sau lễ khánh thành nhà bia, các thành viên trong đoàn đã thắp hương lên từng phần mộ các liệt sỹ và dự lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sĩ. 


Nguồn tin: Báo Ninh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE