20:37 ICT Thứ hai, 15/08/2022

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » TIN TỨC SỰ KIỆN

Hội Phụ nữ tỉnh gặp mặt cán bộ Hội là thương, bệnh binh và thân nhân các gia đình thương binh, liệt sỹ

Thứ tư - 19/07/2017 10:24

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), ngày 19/7, tại hội trường UBND tỉnh, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị gặp mặt cán bộ Hội là thương, bệnh binh và thân nhân các gia đình thương binh, liệt sỹ. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dự hội nghị.


Các đại biểu dự buổi gặp mặt.
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Cùng dự hội nghị còn có các đồng chí: Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; Chủ tịch Hội LHPN các huyện, thành phố cùng 113 cán bộ Hội là thương, bệnh binh và thân nhân các gia đình thương binh, liệt sỹ trong toàn tỉnh.

Trong 5 năm qua, với những hoạt động hỗ trợ, thăm hỏi gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng của các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã góp phần tích cực đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh.

Các cấp Hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng,thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có chồng, con đang công tác tại đảo Trường Sa, tân binh lên đường nhập ngũ, cán bộ Hội là thân nhân gia đình chính sách... với số tiền 4,3 tỷ đồng.

Hội LHPN tỉnh nhận chăm sóc, phụng dưỡng các mẹ Việt Nam anh hùng; phối hợp với các ngành, các doanh nghiệp và vận động hội viên, phụ nữ quyên góp, hỗ trợ 7,4 tỷ đồng xây dựng 173 mái ấm tình thương cho các gia đình phụ nữ nghèo, gia đình chính sách, khó khăn về nhà ở; tham gia ủng hộ Quỹ “Chung sức vì biển đảo quê hương” với số tiền gần 1 tỷ đồng.

Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với ngành Tư pháp tổ chức tư vấn, trợ giúp pháp lý miễn phí cho hơn 100 đối tượng là người có công và thân nhân người có công với cách mạng về chính sách, pháp luật;phối hợp với ngành Lao động - Thương binh và Xã hội xem xét giải quyết chế độ chính sách đối với thân nhân người có công…

Những hoạt động kể trên là nguồn động viên, khích lệ các gia đình chính sách, đặc biệt là cán bộ Hội phụ nữ là thương, bênh binh, thân nhân của thương binh, liệt sỹ phần nào vơi đi những mất mát, hi sinh trong quá khứ, phấn khởi, tin tưởng vào đường lối phát triển của tỉnh nhà và của đất nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh khẳng định trong suốt thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền, nhân dân trong tỉnh đã có nhiều việc làm thiết thực để thực hiện các chính sách đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình người có công với cách mạng.

S
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVTƯ Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tỉnh đã tập trung chỉ đạo rà soát, giải quyết dứt điểm các chế độ, chính sách theo quy định của Nhà nước. Hiện nay tỉnh thực hiện quản lý chi trả trợ cấp thường xuyên hàng tháng cho trên 25.000 lượt đối tượng hưởng trợ cấp hàng tháng, trên 10.000 người hưởng trợ cấp thờ cúng liệt sỹ hàng năm; phân công các cơ quan, đơn vị nhận phụngdưỡng suốt đời toàn bộ các mẹ Việt Nam anh hùng còn sống trên địa bàn.

Đến hết năm 2016, toàn tỉnh đã có 99% hộ gia đình chính sách có mức sống cao hơn hoặc bằng mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú.

Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp cùng với các cấp hội, đoàn thể trong tỉnh đã thường xuyên làm tốt phong trào “đền ơn đáp nghĩa” với nhiều hình thức phong phú, năng động sáng tạo với các hoạt động như: Phụng dưỡng suốt đời các Mẹ Việt Nam anh hùng, tặng mái ấm tình thương, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách nhân dịp lễ, tết và ngày 27/7 hàng năm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh: Với quan điểm mà Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ 12 xác định “Phụ nữ vừa là đối tượng chăm lo, hướng đến của tổ chức Hội, vừa là chủ thể thực hiện thành công phong trào thi đua và các hoạt động do Hội triển khai”, do đó, Hội Phụ nữ trong tỉnh cần tập trung thực hiện có hiệu quả hơn nữa các hoạt động tình nghĩa; thường xuyên phát động và động viên các tầng lớp phụ nữ tham gia phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” để trở thành phong trào rộng khắp, thường xuyên. 

Tiếp tục tạo điều kiện để các cán bộ, hội viên phụ nữ thuộc các đối tượng thương, bệnh binh, các gia đình chính sách tích cực tham gia hoạt động Hội, thực hiện tốt các hoạt động cung cấp kiến thức tổ chức cuộc sống gia đình; hỗ trợ nguồn vốn, dạy nghề, tạo việc làm lồng ghép các chương trình dự án của Hội, tạo điều kiện tốt cho các gia đình chính sách có cuộc sống ổn định, nâng cao đời sống gia đình..

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ mong muốn 113 cán bộ Hội về dự hội nghị hôm nay tiếp tục phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, với tinh thần tự lực, tự cường, là người công dân tốt, cán bộ Hội mẫu mực và gia đình chính sách gương mẫu, xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng quà cho các cán bộ Hội là thương, bệnh binh và thân nhân các gia đình thương binh, liệt sỹ về dự hội nghị. 

 

D
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho các cán bộ Hội là thương, bệnh binh và thân nhân các gia đình thương binh, liệt sỹ về dự hội nghị.
 

Nguồn tin: Báo Ninh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE