20:55 EST Thứ sáu, 28/01/2022

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

phòng chống covid
Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » TIN TỨC SỰ KIỆN

Phát động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” tỉnh Ninh Bình năm 2017

Thứ ba - 25/07/2017 23:04

Tối 25/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN tỉnh tổ chức Lễ phát động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” tỉnh Ninh Bình năm 2017.

Các đại biểu dự lễ phát động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” tỉnh Ninh Bình năm 2017.
Các đại biểu dự lễ phát động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” tỉnh Ninh Bình năm 2017.

Dự lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” tỉnh 2017; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí thành viên Ban vận động Qũy đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh, các tổ chức thành viên của MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố, đại diện lực lượng vũ trang tỉnh… và các doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và đông đảo nhân dân cùng tham dự Lễ phát động xây dựng Quỹ.

Tại Lễ phát động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” tỉnh Ninh Bình năm 2017, đồng chí Đỗ Việt Anh, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Phó trưởng Ban vận động Quỹ đã báo cáo công tác đền ơn đáp nghĩa, kết quả vận động và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” giai đoạn 2000-2016 và phát động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” tỉnh Ninh Bình 2017.

Theo đó, những năm qua, công tác thương binh, liệt sỹ, người có công, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; công tác chăm lo cho người nghèo và an sinh xã hội của tỉnh luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, chặt chẽ của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của các cấp chính quyền, sự nhiệt tình ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, doanh nhân, tổ chức xã hội, tổ chức tôn giáo, các nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, từ đó đã đạt được kết quả quan trọng, góp phần vào việc đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh.

Từ năm 2012 đến năm 2017, toàn tỉnh đã xây dựng mới, sửa chữa 494 nhà tình nghĩa với kinh phí trên 10,696 tỷ đồng. Có 2.247 hộ gia đình người có công được hỗ trợ kinh phí gần 69 tỷ đồng xây mới và sửa chữa nhà. Đã tặng 287 sổ vàng tiết kiệm tình nghĩa, trị giá 168 triệu đồng. Hằng năm, nhân dịp các ngày lễ, tết từ tỉnh đến cơ sở đều duy trì tốt việc thăm hỏi, tặng quà cho người có công.

Từ năm 2012 đến nay, toàn tỉnh đã thăm tặng trên 463.000 xuất quà, trị giá gần 102 tỷ đồng; tổ chức nhiều đợt khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người có công, trị giá hàng tỷ đồng. Cùng với đó, từ năm 2000 đến nay, toàn tỉnh đã vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đạt trên 65 tỷ đồng.

Với nguồn Quỹ này, tỉnh đã hỗ trợ 23.500 lượt hộ nghèo phát triển sản xuất, trợ giúp học sinh nghèo vượt khó vươn lên, khám chữa bệnh cho người nghèo với tổng số tiền 5,5 tỷ đồng; xây mới, sửa chữa 6.745 nhà đại đoàn kết, với số tiền gần 40 tỷ đồng; tặng trên 12 tỷ đồng cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách nhân dịp ngày lễ, tết…, góp phần giảm hộ nghèo xuống còn 5,77 % vào năm 2016, từng bước ổn định đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội.

Tuy nhiên, hiện trên địa bàn tỉnh vẫn còn 35.726 hộ nghèo, hộ cận nghèo, những gia đình chính sách cần được quan tâm, tiếp tục hỗ trợ vật chất và tinh thần. Để tiếp tục thực hiện việc chăm sóc người có công và đảm bảo an sinh xã hội, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Ban vận động tỉnh phát động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” tỉnh Ninh Bình năm 2017. Thời gian vận động Quỹ năm 2017 được triển khai từ ngày 01/7 đến ngày 15/8/2017.

Phát biểu tại Lễ phát động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” tỉnh Ninh Bình năm 2017, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH ghi nhận những kết quả mà các cấp, các ngành và toàn xã hội đóng góp trong Quỹ “Vì người nghèo”, các chương trình an sinh xã hội thời gian qua, không chỉ góp phần về vật chất mà còn đem lại niềm vui cho hàng nghìn hộ nghèo, người có công và các đối tượng chính sách; góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện mục tiêu xoá đói, giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

Mặc dù đã đạt những kết quả đáng mừng trong công tác đảm bảo an sinh xã hội nhưng đến nay trên địa bàn tỉnh vẫn còn những gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với nước, nhiều hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn trong cuộc sống. Còn trên 20 nghìn người bị ảnh hưởng chất độc hóa học thế hệ thứ 3 của người tham gia kháng chiến bị ảnh hưởng của chất độc hóa học chưa được hưởng chính sách.

Toàn tỉnh vẫn còn trên 16 nghìn hộ nghèo và trên 18 nghìn hộ cận nghèo, nhiều người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, cần được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội.

Xuất phát từ thực tiễn đó, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh thống nhất chủ trương xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” của tỉnh, mỗi năm chỉ tổ chức một lần vận động ủng hộ, hướng đến mục tiêu gây dựng quỹ có số kinh phí lớn để thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết, các chương trình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Để việc vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” của tỉnh thu được kết quả cao, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành cần quan tâm thực hiện một số việc trọng tâm.

Trước hết, xác định việc vận động đóng góp, ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và của toàn xã hội đối với người có công với cách mạng, đối với người nghèo. Vì vậy, mọi người, mọi ngành, mọi cơ quan, đơn vị cần hăng hái tham gia đóng góp, ủng hộ Quỹ với tinh thần cao nhất, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mình đối với người có công, người nghèo.

Hai là, các sở, ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, các lực lượng vũ trang trong tỉnh, các cơ quan Trung ương, đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn, các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn tập trung công tác thông tin tuyên truyền, tích cực triển khai việc huy động nguồn lực, đóng góp xây dựng Quỹ để hoàn thành mục tiêu cuộc vận động.

Ba là, Ban vận động Quỹ các cấp xây dựng kế hoạch triển khai vận động ủng hộ Quỹ phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương, đơn vị, nhằm phát huy tối đa khả năng, tiềm lực của địa phương, cơ quan, đơn vị mình và huy động mọi nguồn lực xã hội, góp phần thực hiện tốt đợt vận động ủng hộ Quỹ lần này.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh kêu gọi các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân; các tổ chức, cá nhân; các nhà hảo tâm, chức sắc tôn giáo, cán bộ, công chức viên chức, người lao động; các chiến sỹ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tương thân tương ái”, bằng những hành động thiết thực, đóng góp, ủng hộ với khả năng cao nhất để xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” của tỉnh, góp phần tích cực vào việc chăm lo cho người có công, thực hiện các hoạt động từ thiện, nhân đạo và đảm bảo an sinh xã hội.

Tại lễ phát động, đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao tặng 10 xe lăn cho các thương binh nặng.

Hưởng ứng Lễ phát động, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương… đã ủng hộ xây dựng Quỹ.

 

Đồng chí
Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” ; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhận số tiền ủng hộ biểu trưng...
...
... và tặng hoa cho các nhà hảo tâm.

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” và đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã nhận số tiền ủng hộ biểu trưng và tặng hoa cho các nhà hảo tâm.

Kết quả từ khi phát động đến nay, đã có trên 160 tập thể, cá nhân ủng hộ Quỹ với số tiền trên 24 tỷ đồng.


Nguồn tin: Báo Ninh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE