21:42 EDT Thứ sáu, 26/04/2024

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » PHỤ NỮ VÀ GIA ĐÌNH » Nữ công gia chánh

Chả mực

Thứ tư - 24/02/2016 03:54

Chả mực

Chả mực

Làm chả mực tại nhà không quá khó như bạn nghĩ, hãy cùng trổ tài đãi người thân món ngon này nhé!
* Nguyên liệu (cho 4 người ăn):
- Mực tươi: 6 lạng (chọn con mực mình dày, cầm chắc tay, đầu mực gắn chắc với mình)
- Thịt ba chỉ: 2 lạng
- Bột năng: 1 thìa con (khoảng 50g)
- Thì là, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, gừng, rượu trắng
* Cách làm:
- Mực làm sạch, bóc màng nâu, rửa lại với rượu gừng (gừng băm nhỏ trộn cùng 1 bát con rượu trắng) để khử sạch mùi tanh, băm nhuyễn.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, xay nhỏ (hoặc băm) đến khi nhuyễn, dẻo
- Hành khô băm nhỏ, thì là thái nhỏ
- Trộn đều hỗn hợp mực, thịt xay thêm chút bột năng để tăng độ kết dính rồi trộn cùng hành khô, thì là, hạt tiêu, nêm chút mắm cho thơm.
- Viên hỗn hợp thịt – mực thành từng viên nhỏ vừa ăn, ấn dẹt, cho vào chõ hấp chín, để nguội.
- Dầu ăn nóng già ta lấy từng viên chả đã hấp chín cho vào chiên ở lửa vừa đến khi vàng đều hai mặt. Dùng nóng.







Tác giả bài viết: Khánh Ly, Ban TG Hội LHPN tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE