Chả mực

Chả mực
Làm chả mực tại nhà không quá khó như bạn nghĩ, hãy cùng trổ tài đãi người thân món ngon này nhé!
* Nguyên liệu (cho 4 người ăn):
- Mực tươi: 6 lạng (chọn con mực mình dày, cầm chắc tay, đầu mực gắn chắc với mình)
- Thịt ba chỉ: 2 lạng
- Bột năng: 1 thìa con (khoảng 50g)
- Thì là, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, gừng, rượu trắng
* Cách làm:
- Mực làm sạch, bóc màng nâu, rửa lại với rượu gừng (gừng băm nhỏ trộn cùng 1 bát con rượu trắng) để khử sạch mùi tanh, băm nhuyễn.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, xay nhỏ (hoặc băm) đến khi nhuyễn, dẻo
- Hành khô băm nhỏ, thì là thái nhỏ
- Trộn đều hỗn hợp mực, thịt xay thêm chút bột năng để tăng độ kết dính rồi trộn cùng hành khô, thì là, hạt tiêu, nêm chút mắm cho thơm.
- Viên hỗn hợp thịt – mực thành từng viên nhỏ vừa ăn, ấn dẹt, cho vào chõ hấp chín, để nguội.
- Dầu ăn nóng già ta lấy từng viên chả đã hấp chín cho vào chiên ở lửa vừa đến khi vàng đều hai mặt. Dùng nóng.







Tác giả bài viết: Khánh Ly, Ban TG Hội LHPN tỉnh