Hội Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội thi báo cáo viên cấp tỉnh giỏi năm 2017

Trong 2 ngày 29 và 30/8, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tổ chức hội thi báo cáo viên cấp tỉnh giỏi năm 2017. Dự hội thi có 29 báo cáo viên là các đồng chí Phó trưởng ban, chuyên viên các Ban chuyên môn của Hội Phụ nữ tỉnh, các đồng chí Phó Chủ tịch, cán bộ chuyên trách của Hội Phụ nữ các huyện, thành phố trong tỉnh. Các đại biểu dự khai mạc Hội thi. Ảnh: TM
Quang cảnh Hội thi
 

Đ/c Nguyễn Mạnh Trường, Phó Trưởng Ban TT Ban Tuyên giáo TU dự và phát biểu tại Hội thi
Tham gia hội thi, các thí sinh đã trải qua 2 phần thi: thi đề cương và thi nói chuyện chuyên đề với các chủ đề: Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp; tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH- HĐH đất nước; xây dựng gia đình hạnh phúc, gia đình “5 không, 3 sạch”; bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình; văn hóa ứng xử trong gia đình; nuôi dạy con theo khoa học; phòng chống tệ nạn xã hội; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới…

Hội thi báo cáo viên cấp tỉnh giỏi là hình thức học tập đặc biệt, giúp cho đội ngũ báo cáo viên được nâng cao kiến thức, phương pháp, kỹ năng tuyên truyền miệng. Là điều kiện tốt để đội ngũ cán bộ Hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, giáo dục, định hướng dư luận xã hội.

Thông qua các phần thi, các báo cáo viên sẽ được củng cố, nâng cao về kiến thức, có thêm kinh nghiệm, kỹ năng trong công tác tuyên truyền miệng, vận dụng vào thực tiễn công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân ở cơ sở. Qua đó góp phần đưa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương vào thực tiễn cuộc sống.

Phát biểu tổng kết Hội thi, đ/c Nguyễn Thị Tỉnh, TUV, Uỷ viên BCH TW Hội LHPN Việt Nam, Chỉ tịch Hội LHPN tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đã đánh giá, ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các thí sinh. Với tinh thần ham học hỏi, cầu tiến bộ, nhiều chị đã trăn trở lựa chọn chủ đề, xây dựng đề cương, hoàn thiện chuyên đề đảm bảo tính chính xác, gắn kết giữa lý luận và thực tiễn, có tính giáo dục cao. Trình bày tự tin, lưu loát, rõ ràng  dễ hiểu, có tính thuyết phục, giúp người nghe tiếp thu kiến thức nhẹ nhàng, thoải mái. Một số báo cáo viên sử dụng phù hợp, có hiệu quả các phương tiện trực quan, hình ảnh minh họa. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đ/c Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cũng đánh giá: Hội thi báo cáo viên cấp tỉnh giỏi năm nay cũng còn một số tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục. Đ/c  mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí báo cáo viên trong hệ thống Hội, đặc biệt đội ngũ BCV cấp tỉnh cần tiếp tục học tập, nâng cao kiến thức, phương pháp, kĩ năng TTM để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tuyên truyền, vận động trong tình hình mới.

Kết thúc Hội thi, đã có 22/28 thí sinh tham gia Hội thi được Ban Tổ chức trao Giấy Chứng nhận và phần thưởng, trong đó có 8 giải A, 14 giải B./.
                                                                                         Một số hình ảnh tại Hội thi:
 
                                                                                       
                                            Các thí sinh đạt giải A tại Hội thi
 

Các thí sinh đạt giải B tại Hội thi

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Ban Tuyên giáo