HPN xã Cúc Phương ra mắt CLB “ Bình đẳng giới”

Thực hiện kế hoạch số 103/KH-BTV ngày 07/02/2018 của BTV Hội LHPN tỉnh, sáng ngày 07/3/2018 tại Hội trường UBND xã Cúc Phương. Hội Phụ nữ xã Cúc Phương long trọng tổ chức kỷ niệm ngayg Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ra mắt câu lạc bộ “Bình đẳng giới” xã Cúc Phương và sinh hoạt kỳ 1 của câu lạc bộ. Về dự và chỉ đạo có Đ/c Nguyễn Thị Tính Ủy viên BTV, Trưởng Ban CS - LP Hội LHPN tỉnh; đ/c Nguyễn Thị Thu Hương- Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Nho Quan; Các đ/c Lãnh đạo Ban Dân vận, các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Kỳ Phú, Các ban, ngành đoàn thể của xã, các thành viên Ban chủ nhiệm và các thành viên câu lạc bộ xã Cúc Phương về dự.
HPN xã Cúc Phương ra mắt CLB “ Bình đẳng giới”

Tiết mục văn nghệ tại buổi sinh hoạt CLB "Bình đẳng giới", thôn Bãi Cả, xã Cúc Phương
 
Câu lạc bộ thành lập gồm 5 thành viên Ban chủ nhiệm và 71 thành viên câu lạc bộ.

Tại hội buổi ra mắt, các đại biểu và các thành viên câu lạc bộ đã được nghe đồng chí trưởng Ban CS-LP Hội HPN tỉnh trực tiếp truyền đạt sinh hoạt kỳ 1 với nội dung chuyên đề : “Giới và Bình đẳng giới”.

CLB “Bình đẳng giới”  được thành lập là dịp giúp cho chị em phụ nữ cùng nhau trao đổi, chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm trong cuộc sống, hôn nhân gia đình. Đồng thời mỗi thành viên là những tuyên truyền viên tích cực để làm tốt công tác tuyên truyền cho cộng đồng, từ đó giúp mọi người thay đổi cái nhìn sai lệch về vấn đề giới, kịp thời phát hiện các trường hợp có nguy cơ bị bạo lực để kịp thời giúp đỡ, tư vấn nhằm giảm thiểu bạo lực gia đình trên cơ sở giới, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới và tiến bộ của phụ nữ tại cơ sở.

Cũng trong dịp này, HPN xã Kỳ Phú tổ chức sinh hoạt CLB Bình đẳng giới” , kỳ 1 năm 2018 với chuyên đề : “Quyền Bình đẳng giữa vợ chồng trong gia đình”, thu hút 50 thành viên CLB về dự nghe.

 
 
                            

Nguồn tin: Hội LHPN huyện Nho Quan