Thịt ba chỉ rim mắm sả

Món thịt rim mắm sả với mùi thơm của tiêu, sả, vị béo bùi của thịt, chút cay cay của ớt mà lại không tốn nhiều thời gian chế biến sẽ là lựa chọn hàng đầu của chị em trong những ngày cuối năm rét mướt này.
* Nguyên liệu:
- 5 lạng thịt ba chỉ
- 2 quả ớt
- 2 nhánh sả
- 2 tép tỏi, 1 củ hành tím, 2 nhánh hành lá
- 1/3 thìa cà phê tiêu, 2 thìa phở mắm, 1 thìa phở đường, 4 thìa phở nước
* Cách làm:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, thái miếng con chì
- Hòa chung mắm, đường, nước, tiêu trong một bát nhỏ
- Tỏi, hành tím đập dập, băm nhỏ; sả, ớt thái lát mỏng.
- Hành lá thái nhỏ
- Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho chút dầu ăn và ½ số hành tỏi băm nhỏ phi thơm, cho thịt ba chỉ vào xào lửa vừa. Khi thịt săn ra chút mỡ thì cho hết sả, ớt, hành tỏi còn lại vào xào thơm 2-3 phút. Cuối cùng đổ hết nước mắm đã hòa ở trên vào đậy nắp rim nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sánh thịt thấm vị có màu đẹp thì nêm nếm lại vừa ăn, cho hành lá vào đảo đều lá tắt bếp.
- Bày thịt rim mắm sả ra đĩa, dùng với cơm nóng.
 

Nguồn tin: Khánh Ly (ST)