Canh ngao nấu khế
- Thứ sáu - 08/04/2016 04:12
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Sau những ngày Tết, món "Canh ngao nấu khế" thanh mát sau sẽ giúp thành viên gia đình cân bằng dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- Ngao tươi: 500 g, ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 tiếng, rửa sạch.
- Khế chua: 2 quả
- Cà chua: 2 quả
- Hành củ, hành hoa, rau mùi, thì là
- Gia vị: Dầu ăn, muối, mì chính, bột nêm
Cách làm:
Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Khế chua gọt bỏ viền rửa sạch, thái hình sao. Hành củ đập dập băm nhỏ.
Bước 2: Phi thơm hành, cho cà chua vào xào chín, nêm một chút gia vị.
Bước 3: Đun sôi một lượng nước vừa đủ để làm canh. Cho cà chua đã xào chín vào rồi cho thêm khế chua.
Bước 4: Khi nước sôi lại, cho ngao vào nồi. Đợi ngao mở miệng là chín.
Bước 5: Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, thêm một chút hành hoa, rau mùi, thì là và tắt bếp.
- Ngao tươi: 500 g, ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 tiếng, rửa sạch.
- Khế chua: 2 quả
- Cà chua: 2 quả
- Hành củ, hành hoa, rau mùi, thì là
- Gia vị: Dầu ăn, muối, mì chính, bột nêm
Cách làm:
Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Khế chua gọt bỏ viền rửa sạch, thái hình sao. Hành củ đập dập băm nhỏ.
Bước 2: Phi thơm hành, cho cà chua vào xào chín, nêm một chút gia vị.
Bước 3: Đun sôi một lượng nước vừa đủ để làm canh. Cho cà chua đã xào chín vào rồi cho thêm khế chua.
Bước 4: Khi nước sôi lại, cho ngao vào nồi. Đợi ngao mở miệng là chín.
Bước 5: Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, thêm một chút hành hoa, rau mùi, thì là và tắt bếp.