Chè đậu xanh nha đam

Chè đậu xanh nha đam
* Nguyên liệu (cho 4 người ăn):
- Đậu xanh: 1 lạng
- Nha đam: 5 lá (lá to cỡ 2 ngón tay)
- Bột sắn, đường, chanh, nước cốt dừa.
* Cách làm:
- Đậu xanh ngâm nở, nấu chín cùng chút đường
- Lá nha đam rửa sạch, gọt sạch vỏ xanh, thái miếng dày cỡ 2cm, ngâm vào nước lạnh pha chanh, bóp kỹ rồi xả nước. Làm 2 – 3 lần cho nha đam sạch hết nhớt thì trần qua nước sôi rồi lập tức ngâm vào nước đá lạnh để giữ độ giòn của nha đam.
- Sau khi sơ chế, trộn nha đam cùng đường ngâm khoảng 30’-1h cho đường tan hết.
- Bột sắn hòa nước, quậy cho sánh sau đó cho đậu xanh vào, quấy đều, bắc ra cho nha đam, múc ra bát, thêm chút nước cốt dừa. Có thể dùng nóng hay lạnh đều ngon.

Tác giả bài viết: Khánh Ly- Ban TG Hội LHPN tỉnh