bánh Pankake

bánh Pankake
Miếng bánh mềm mại, ngọt vừa quyện cùng vị ngậy của bơ, mùi thơm của mật ong chắc hẳn sẽ là bữa sáng tuyệt ngon cho các thành viên gia đình bạn.
* Nguyên liệu (dùng cho 2 người ăn):
- Sữa tươi có đường: 250ml
- Bột mỳ: 1,5 bát con ăn cơm (gạt miệng)
- Trứng gà: 1 quả
- Bơ nhạt: 1 thìa con ăn cơm
- Bột nở: 1 thìa cà phê (có thể mua ở các hàng xén, đồ khô)
- Mật ong
* Cách làm:
- Sữa đun hơi nóng (không sôi) cho bơ vào để bơ hòa quyện cùng sữa.
- Bột mỳ trộn đều cùng bột nở
- Rót hỗn hợp sữa ấm và bơ vào bát bột, đập thêm 1 trứng gà vào và quấy đều
- Để bột nghỉ khoảng 5 phút
- Chảo chống dính để lên bếp cho nóng thì vặn lửa mức bé nhất, múc từng muôi bột đổ vào chảo khi nào thấy mặt bánh nổi bóng thì lật mặt, chờ một lúc cho bánh xém vàng là được.
- Trình bày: Ngay khi bánh còn nóng, lấy ra xếp 3-4 cái chồng lên nhau, rưới thêm chút mật ong và dùng nóng (có thể thêm 1 miếng bơ lên mặt bánh ăn kèm nếu thích)

Tác giả bài viết: Khánh Ly- Ban TG, Hội LHPN tỉnh