Tuyên truyền, trợ giúp pháp lý cho hội viên và nhân dân xã Khánh An, huyện Yên Khánh

Ngày 02/8/2022, được sự hỗ trợ của Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện Yên Khánh tổ chức hội nghị “Tuyên truyền pháp luật về thừa kế; phòng chống mại dâm và tư vấn, trợ giúp pháp lý” cho cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân tại xã Khánh An.
Tuyên truyền, trợ giúp pháp lý cho hội viên và nhân dân xã Khánh An, huyện Yên Khánh
          Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tính - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo - CSPL, Hội LHPN tỉnh; Đồng chí Phạm Văn Sỹ - Trưởng phòng Trợ giúp pháp lý, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh, Đồng chí Tống Thị Minh - HUV,  Chủ tịch Hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã; các đồng chí trưởng thôn và 200 cán bộ, hội viên phụ nữ, nhân dân trong xã.

          Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe chuyên đề kiến thức pháp luật quy định về quyền thừa kế; quyền nghĩa vụ của người thừa kế; thừa kế theo di chúc, quyền bình đẳng về thừa kế theo pháp luật hiện hành và chuyên đề về phòng chống maị dâm, mua bán người qua đó giúp nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật , tránh vi phạm pháp luật cho hội viên phụ nữ và giảm thiểu những vấn đề bức xúc diễn ra trong đời sống. Tại buổi làm việc đã có 10 hội viên phụ nữ được trợ giúp pháp lý trực tiếp.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Yên Khánh