23:02 ICT Thứ năm, 23/09/2021

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

phòng chống covid
Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » TIN TỨC SỰ KIỆN

Nữ Trạm trưởng Y tế xã nhiệt tình, tâm huyết với nghề

Thứ tư - 07/12/2016 09:02

Với lòng nhiệt tình, tâm huyết với nghề, gần 25 năm qua, chị Trần Thị Trường Giang, Trạm trưởng Trạm y tế xã Chất Bình (Kim Sơn) luôn hết lòng vì công việc, vì người bệnh, được bà con nhân dân trong xã ghi nhận và trân trọng.

Bác sỹ Trần Thị Trường Giang tận tình khám bệnh cho người dân 
Là người con sinh ra và lớn lên ở xã Chất Bình, sau khi đi học trung cấp y sỹ tại Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình, chị Trần Thị Trường Giang quyết định về quê hương làm việc. Những ngày đầu về nhận công tác, chị Giang đã không ngại khó khăn, tích cực tham gia các lớp tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn, bám sát cơ sở, học tập kinh nghiệm của những đồng nghiệp đi trước. Với lòng nhiệt huyết, yêu nghề, chị Giang được nhân dân tin yêu, quý trọng, đồng nghiệp tin tưởng, ủng hộ. Từ năm 2004, chị được bổ nhiệm làm Trạm trưởng Trạm Y tế xã Chất Bình cho đến nay.

Chất Bình là xã nằm khá xa trung tâm huyện Kim Sơn, đời sống của gần 6 nghìn người dân trong xã còn nhiều khó khăn, trong đó 47% dân số theo đạo Thiên chúa. Là xã thuần nông nên đời sống và suy nghĩ của người dân chưa tiến bộ, chị Giang đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể xã tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức tự bảo vệ sức khoẻ cho cộng đồng, đặc biệt chú trọng công tác vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, vệ sinh chuồng trại chăn nuôi, xây dựng các công trình vệ sinh, nhà tắm, hố tiêu, bể chứa nước…, đảm bảo vệ sinh theo tiêu chuẩn nông thôn mới gắn với công tác kiểm tra, giám sát của cán bộ y tế, nhằm đạt hiệu quả cao, từng bước đi vào tiềm thức người dân.

Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại Trạm, chị Giang thường xuyên chỉ đạo cho cán bộ và nhân viên phối hợp với các ngành, đoàn thể địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân về lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm; đặc biệt việc tiêm phòng cho trẻ được quan tâm bằng việc cử cán bộ của Trạm trực 24/24h để nắm bắt và theo dõi tình hình sức khỏe của trẻ em sau tiêm, kịp thời xử lý các tình huống không may xảy ra… Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, công tác khám, chữa bệnh của Trạm đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, không xảy ra dịch bệnh, tỷ lệ trẻ em đến Trạm tiêm phòng đạt 100% và không có trường hợp nào bị phản ứng với thuốc.

Tâm niệm nghề thầy thuốc là nghề cao cả và vinh quang, vì thế, đối với người bệnh đến khám, chữa bệnh tại Trạm, chị Giang luôn coi như người thân của mình, gần gũi, hỏi thăm và quan tâm chia sẻ. Ông Nguyễn Minh Châu, 75 tuổi, xóm 9, xã Chất Bình nhận xét: Bác sỹ Trường Giang là người rất nhiệt tình và trách nhiệm. Tôi thường xuyên đau ốm nên hay phải đến Trạm y tế xã để khám, chữa bệnh. Đến đây, tôi được bác sỹ thăm hỏi bệnh tình, tư vấn bồi bổ sức khỏe kỹ càng nên rất yên tâm. Không chỉ tôi mà mọi người dân trong xã đến Trạm đều được chị hỏi han, thăm khám tận tình và chu đáo.

Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn tại Trạm, chị Giang còn trực tiếp tham gia các hoạt động tuyên truyền về công tác dân số - kế hoạch hoá gia đình, tư vấn cho các bà mẹ đang mang thai kiến thức về phòng, chống suy dinh dưỡng, chăm sóc trẻ em... Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu, làm công tác quản lý, chị Giang đã nỗ lực phấn đấu, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, tự học hỏi để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Chị đã khắc phục khó khăn đi học chuyên tu 5 năm tại Trường Đại học Y Thái Bình, đồng thời xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó trong đơn vị, tạo điều kiện giúp chị em đồng nghiệp cùng tiến bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với sự năng động trong công tác quản lý, điều hành công việc của một người trạm trưởng, một bí thư chi bộ, sự tận tình của một thầy thuốc, luôn đặt cái tâm của mình vào người bệnh, chị Trần Thị Trường Giang được đồng nghiệp và nhân dân yêu quý, tôn trọng. Nhiều năm liên tục chị đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được UBND huyện Kim Sơn tặng giấy khen. 2 năm 2014 và 2015, chị được Bộ Y tế và UBND tỉnh tặng Bằng khen vì những thành tích đạt được trong công tác quản lý và khám, chữa bệnh.

 


Nguồn tin: Báo điện tử Ninh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE