22:49 EDT Thứ tư, 22/05/2024

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » TIN TỨC SỰ KIỆN

Những tấm lòng của hội viên phụ nữ thành phố cùng chung sức chống dịch Covid-19

Chủ nhật - 26/04/2020 22:30

Những ngày qua, cùng với các cấp, các ngành, đoàn thể của thành phố Ninh Bình chung tay, góp sức chống dịch Covid-19, Hội Phụ nữ các cấp trên địa bàn thành phố đã có nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực để góp phần phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.

Ngồi trò chuyện với chúng tôi, bác Đào Thị Sáng, 63 tuổi ở phố Tây Sơn 1, phường Thanh Bình vẫn hết sức ngại ngùng. Bác Sáng chia sẻ: Việc làm của tôi có gì to tát đâu, chỉ là chút tấm lòng gửi đến công tác phòng chống dịch bệnh… Nhiều cán bộ y tế còn đang vất vả, nhiều người còn ủng hộ nhiều hơn nữa..

Thực sự thì nếu nghe qua hoàn cảnh sống của người phụ nữ này, ít ai nghĩ rằng bác lại có việc làm ủng hộ công tác phòng chống dịch như vậy. Bác Đào Thị Sáng trước công tác tại Công ty Xây dựng Ninh Bình và về nghỉ hưu từ năm 2003 với mức lương hưu hiện hưởng là 2,4 triệu đồng/tháng. Vốn lại có bệnh mãn tính là tiền đình và xương khớp nên hầu như tháng nào bác cũng đi viện. Nhà có 2 mẹ con, cô con gái lập gia đình ở riêng cũng làm ăn, buôn bán thuận lợi nên bác cũng được nhờ con cái. Vậy nên khi ở nhà nghe thông tin qua đài, báo về tình hình dịch bệnh, nhất là nỗi vất vả của đội ngũ y, bác sỹ trong tuyến đầu chống dịch, bác Sáng cũng hết sức lo lắng.

Khi nghe thông tin Ủy ban MTTQ Việt Nam phát động ủng hộ công tác phòng chống dịch qua tin nhắn điện thoại, bác Sáng nghĩ mình chả biết nhắn tin như nào. Sẵn trong nhà còn 4 triệu đồng, vì dịch bệnh nên việc khám bệnh định kỳ hoãn lại, bác quyết định ủng hộ 3 triệu đồng qua Ủy ban MTTQ phường Thanh Bình, chỉ giữ lại 1 triệu đồng để chi tiêu hàng ngày, chờ lĩnh lương tháng sau.

Nhận số tiền ủng hộ của bác Đào Thị Sáng, nhiều cán bộ, công chức của phường Thanh Bình xúc động trước tình cảm và trách nhiệm của người phụ nữ đơn thân, cao tuổi, dù điều kiện sống còn nhiều khó khăn nhưng đã dành phần lớn khoản chi phí chi tiêu để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19. Với bác Sáng, niềm vui như được nhân lên khi cô con gái biết chuyện mẹ ủng hộ qua mọi người đã “trách” vui: lẽ ra mẹ nên nói với con trước để con cùng góp chút tình cảm của mình... Được biết, nhiều năm nay, không chỉ bác Sáng mà cô con gái của bác cũng là người rất tích cực với các hoạt động thiện nguyện. Vì tâm lý ngại ngùng với hàng xóm khi bản thân mình không khá giả gì nên mẹ con bác Sáng thường không công khai những việc làm thiện nguyện của mình.
Bức thư và số tiền bác Đào Thị Sáng gửi ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: CTV
 
Với chị Trần Phương Liên, một người làm kinh doanh ở phố Vạn Xuân 1, phường Thanh Bình, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng như nhiều hoạt động thiện nguyện khác mà chị và gia đình đã từng làm. Chị Liên chia sẻ với chúng tôi: Có lẽ xuất phát từ cuộc sống nghèo khó của bản thân và gia đình mà tôi luôn quan tâm, muốn chia sẻ với những hoàn cảnh kèm may mắn trong cuộc sống. Hầu như các đợt xảy ra thiên tai, lũ lụt, tôi đều trực tiếp về các vùng bị ảnh hưởng nặng nề như: Điện Biên, Lai Châu, Hã Tĩnh, Quảng Bình… để thăm hỏi, chia sẻ với những khó khăn, mất mát của người dân nơi đây.
 
Tại Ninh Bình, chị Liên cùng gia đình đã có nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa: tặng quà nhân dịp tết nguyên đán cho hộ nghèo ở xã Quảng Lạc (Nho Quan), Kim Chính (Kim Sơn), Trung tâm Bảo trợ và công tác xã hội tỉnh, Trung tâm Phục hồi chức năng tâm thần Yên Mô... Ủng hộ kinh phí xây cầu tại xã Kim Chính (Kim Sơn), ủng hộ kinh phí làm đường vào khu vực động Ngọc Mỹ Nhân ở phường Thanh Bình để thuận tiện cho người dân đi lễ… Chị Liên cũng duy trì hiệu quả việc phát cháo tình thương vào thứ 6 hàng tuần tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh. Mọi việc từ đi chợ mua thực phẩm cho đến khâu chế biến, phát cháo… chị đều tự tay làm cùng với sự hỗ trợ của chồng để mỗi bát cháo đến với bệnh nhân nghèo đều đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh. Khi làm những việc này, chị Liên kể cũng nhận được những xì xào, bì tỵ của bạn bè, họ hàng. Tuy nhiên, chị luôn có suy nghĩ: đâu phải cứ giàu có, phải nhiều tiền mới làm từ thiện…

Dịp vừa qua, khi biết thông tin dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trong đó tỉnh Ninh Bình cũng chịu trách nhiệm đón tiếp, cách ly nhiều công dân từ nước ngoài trở về, thực hiện điều trị cho nhiều bệnh nhân mắc vi rút SARS-CoV-2 tại các khu cách ly trong tỉnh. Chị Liên đã quyết định mua thực phẩm để ủng hộ cho công tác phục vụ người dân tại khu cách ly tại trường Quân sự tỉnh. Chị đã ủng hộ 3.000 quả trứng, 150 thùng mì tôm, 46 kg thịt lợn, tổng giá trị thực phẩm là 24,5 triệu đồng.

Theo như chị Liên chia sẻ: Khi dịch bệnh bùng phát, chị luôn suy nghĩ mình là một người dân phải có trách nhiệm cùng chia sẻ, giúp đỡ để công tác phòng chống dịch trên địa bàn giảm bớt khó khăn. Cùng với việc thực hiện nghiêm túc các quy định trong công tác phòng chống dịch cho bản thân và gia đình, chị Liên cũng nung nấu nhiều ý định để thực hiện thiện nguyện của mình. Hiện trong nhà chị còn hơn 5.000 khẩu trang, chị đang chờ đến ngày học sinh quay trở lại trường học, chị sẽ tặng cho học sinh 5 trường tại thành phố Ninh Bình và xã Hùng Tiến, Ân Hòa, Kim Chính (Kim Sơn)…

Theo bà Lã Thị Mai Anh, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Ninh Bình: Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố thời gian qua đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ, ủng hộ của nhiều hội viên phụ nữ. Mỗi người với cách làm tuy khác nhau nhưng đểu chung mục đích cùng chung tay để đẩy lùi, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa được hội viên phụ nữ thành phố triển khai thực hiện thời gian qua đã nhận được sự đồng tình, đánh giá cao của cấp ủy, chính quyền, các cấp Hội cho đến người dân như: ủng hộ kinh phí, thực phẩm, vật tư cho công tác phòng chống dịch, may khẩu trang vải tặng người dân…

Đặc biệt, để góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ đối với công tác phòng chống dịch Covid-19, Hội Phụ nữ thành phố đã thay đổi hình thức tuyên truyền qua mạng xã hội như: Facebook, Zalo… để truyền đạt thông tin cần thiết, chính thống về dịch bệnh, định hướng về tư tưởng, giúp hội viên phụ nữ yên tâm, chấp hành tốt các quy định trong thời gian phòng chống dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Bùi Diệu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE