23:03 EDT Thứ tư, 22/05/2024

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » TIN TỨC SỰ KIỆN

Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Ninh Bình triển khai giải ngân gói cho vay phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thứ sáu - 29/04/2022 03:25

Ngày 28/4, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Ninh Bình đã triển khai giải ngân những khoản vay đầu tiên trong gói cho vay phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ.

Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Ninh Bình giải ngân vốn theo Nghị quyết 11 tại phường Thanh Bình (thành phố Ninh Bình).

Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Ninh Bình giải ngân vốn theo Nghị quyết 11 tại phường Thanh Bình (thành phố Ninh Bình).

Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính Phủ, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh đã khẩn trương chủ động phối hợp với các sở, ngành liên quan rà soát, nắm bắt nhu cầu vay vốn của các đối tượng thụ hưởng chương trình tín dụng chính sáchthực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Ninh Bình trong giai đoạn 2022-2023 và từng năm. 
 

Theo kế hoạch tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, Ninh Bình được giao giải ngân cho vay 87 tỷ đồng của 3 chương trình cho vay ưu đãi theo Nghị quyết 11 của Chính phủ gồm: Chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm; cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến; cho vay nhà ở xã hội.

Ngay khi nhận được nguồn vốn từ Trung ương phân bổ, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh đã nhanh chóng triển khai cho vay trong thời gian sớm nhất nhằm kịp thời hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 có nguồn vốn phục hồi phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.
 

Ngay trong ngày đầu tiên, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh đã giải ngân được 5.565 triệu đồng, trong đó: Cho vay học sinh, sinh viên mua máy tính, thiết bị phục vụ học trực tuyến là 13 học sinh, sinh viên với số tiền 130 triệu đồng; cho vay nhà ở xã hội 250 triệu đồng/1 khách hàng; cho vay giải quyết việc làm 5.185 triệu đồng/105 khách hàng.
 

Thời gian tới, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Ninh Bình sẽ tiếp tục tập trungtriển khai gói tín dụng chính sách ưu đãi trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ góp phần phục hồi kinh tế do ảnh hưởng bởi dịch bệnh của địa phương.

Tác giả bài viết: Hồng Giang

Nguồn tin: Theo yenkhanh.ninhbinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE