02:13 ICT Chủ nhật, 14/04/2024

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » TIN TỨC SỰ KIỆN

Hội thi Mâm ngũ quả tiến Vua

Chủ nhật - 14/04/2019 15:46

Trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Lư năm 2019, Hội thi “Mâm ngũ quả tiến Vua” do Hội Phụ nữ tỉnh tổ chức tại khu vực Đền thờ vua Lê Đại Hành. Đến dự có đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Hội LHPN tỉnh thăm quan các Mâm ngũ quả tại Hội thi.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Hội LHPN tỉnh thăm quan các Mâm ngũ quả tại Hội thi.

Hội thi thu hút sự tham gia của 8 đội tuyển đến từ 8 Hội Phụ nữ huyện, thành phố trong tỉnh. Các đội thi đều có sự chuẩn bị chu đáo, công phu, mang đến Hội thi những mâm ngũ quả tiến Vua có chủ đề phong phú, đa dạng, như: Hoa Lư phát tích lưu truyền, Long chầu đất Tổ, Viết tiếp trang sử vàng, Hướng về nguồn cội... 

Phần Thuyết minh chủ đề mâm quả của đội tuyển huyện Yên Khánh

Các tác phẩm mâm ngũ quả dự thi có tạo hình nghệ thuật độc đáo, thể hiện được ý tưởng về văn hoá truyền thống của quê hương, đất nước, chứa đựng tâm niệm nguyện cầu bình an, sung túc, phồn thịnh của người dân, đồng thời thể hiện được nét đẹp riêng về văn hóa, truyền thống của địa phương mình. 

Ban Giám khảo chấm điểm các tác phẩm dự Hội thi
 
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi huyện Yên Khánh; 2 giải Nhì cho đội thi huyện Hoa Lư và thành phố Tam Điệp; 3 giải Ba và các giải Khuyến khích. Những mâm ngũ quả đạt giải được chọn để dâng tiến và trưng bày tại Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng và Đền thờ Vua Lê Đại Hành. 
 

Trao giải cho các đội thi.
 
Hội thi “Mâm ngũ quả tiến Vua” là hoạt động thường niên của Hội LHPN tỉnh vào dịp lễ hội Hoa Lư để tưởng nhớ và thành kính tri ân công lao to lớn trong dựng nước và giữ nước của vua Đinh, vua Lê và các bậc tiền nhân. 

Thông qua các tác phẩm dự thi “Mâm ngũ quả tiến Vua” đã truyền tải tới mọi người thông điệp gìn giữ và phát huy các giá trị di sản văn hóa truyền thống tốt đẹp của cha ông. 
 

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và đoàn huyện Nho Quan di chuyển Mâm ngũ quả về dâng tại đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng

Tác giả bài viết: Hạnh Chi- Minh Quang - CTV

Nguồn tin: Báo Ninh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE