01:41 EDT Thứ năm, 05/08/2021

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

phòng chống covid
Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » TIN TỨC SỰ KIỆN

Hội Phụ nữ tỉnh tổng kết “Quỹ quay vòng hỗ trợ phụ nữ tỉnh” năm 2016

Thứ tư - 21/12/2016 20:51

Ngày 21/12, Ban quản lý Quỹ quay vòng tỉnh-Hội LHPN tỉnh đã tổ chức tổng kết “Quỹ quay vòng hỗ trợ phụ nữ tỉnh” năm 2016.

Khen thưởng tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Quỹ. Ảnh: AT
Khen thưởng tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Quỹ. Ảnh: AT

Trong năm 2016, các hoạt động của dự án thực hiện đúng kế hoạch nên đã góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường.

Quỹ đã giải ngân quay vòng cho 1.556 hộ tại 24 xã với tổng số tiền 14 tỷ đồng. Tính đến nay, đã có hơn 8.500 hộ vay vốn với tổng dư nợ gần 32 tỷ đồng. 100% thành viên vay vốn đều tham gia gửi tiết kiệm theo đúng quy định, với số tiền gửi đến nay đạt hơn 16 tỷ đồng, hỗ trợ cho gần 4.200 hộ phụ nữ nghèo, khó khăn vay phát triển kinh tế.

Trong năm, tỉnh Hội đã tổ chức 9 lớp tập huấn cho trên 1.000 chi hội trưởng về quy trình sản xuất nông nghiệp sạch. Tuyên truyền cho hơn 1000 thành viên vay vốn tại 24 xã về kiến thức nước sạch vệ sinh môi trường, kỹ thuật xây và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh. Duy trì hoạt động của 23 câu lạc bộ “Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường”…

Hoạt động của Quỹ đã tạo điều kiện hỗ trợ phụ nữ có thêm nguồn vốn phát triển kinh tế gia đình, xây dựng công trình vệ sinh, góp phần giảm tình trạng ô nhiễm môi trường giảm tỷ lệ mắc bệnh có liên quan.

Đồng thời, từ hoạt động của Quỹ còn góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân về quy trình sản xuất nông nghiệp an toàn, về tầm quan trọng của nước sạch, vệ sinh môi trường đối với sức khoẻ cộng đồng trong đó có phụ nữ và trẻ em. Tạo điều kiện cho phụ nữ thu nhập thấp, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được hưởng lợi.

Từ đó, nâng cao chất lượng cuộcsống của người dân, thúc đẩy các xã thực hiện dự án Choba, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Tại hội nghị, Hội LHPN tỉnh đã khen thưởng cho 27 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Quỹ.


Tác giả bài viết: Lý Nhân-Anh Tuấn

Nguồn tin: Báo Ninh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE