02:07 EDT Chủ nhật, 27/09/2020

DANH MỤC

Đồng hành cùng PN biên cương
VNPT Ninh Bình nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông hàng đầu tại Ninh Bình

LIÊN KẾT ẢNH

ao dai
phu nu tu tin, tu trong, trung hau, dam dang
Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » TIN TỨC SỰ KIỆN

Hội LHPN tham gia thực hiện quy định về tỷ lệ nữ đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trong tỉnh

Thứ tư - 06/04/2016 22:49

Nhiệm kỳ 2011- 2016, tỷ lệ nữ đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp tỉnh Ninh Bình đạt 30% ở cấp tỉnh, cấp huyện 28,15% cấp huyện và 23,57% ở cấp xã. Các nữ đại biểu có lập trường tư tưởng vững vàng, trình độ, năng lực để hoàn thành nhiệm vụ người đại biểu của dân.

 
Nhiệm kỳ 2011- 2016, tỷ lệ nữ đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp tỉnh Ninh Bình đạt 30% ở cấp tỉnh, cấp huyện 28,15% cấp huyện và 23,57% ở cấp xã. Các nữ đại biểu có lập trường tư tưởng vững vàng, trình độ, năng lực để hoàn thành nhiệm vụ người đại biểu của dân. Tiếng nói, ý kiến, quan điểm của nữ đại biểu HĐND ngày càng trở nên quan trọng. Các nữ đại biểu đã phát huy và làm tốt vai trò của mình trong công tác; tích cực phát biểu, trao đổi, chất vấn tại các kỳ họp HĐND; tham gia hiệu quả các cuộc giám sát; chị em tích cực tuyên truyền thuyết phục, biết lắng nghe, chia sẻ, đồng cảm với cử tri, với nhân dân... góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp nhiệm kỳ qua, tiếp tục xây dựng, củng cố, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.  
 
Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ qua, cá biệt vẫn còn nữ đại biểu HĐND chưa thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu, còn ngại phát biểu, dựa vào kết quả chung của tập thể, chưa kịp thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri và đề xuất các giải pháp giải quyết hiệu quả với cơ quan có thẩm quyền. Ứng cử viên nữ còn gánh nhiều cơ cấu; có đơn vị chưa chủ động chuẩn bị nguồn nên thiếu hụt cán bộ chủ chốt là nữ,...  
 
Hiện nay, các cấp, các ngành trong tỉnh đang tích cực thực hiện các bước của quy trình hiệp thương theo quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Theo Thông tri số 03-TT/TU ngày 29/1/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, các ngành trong tỉnh quyết tâm thực hiện làm tốt công tác nhân sự, phát huy dân chủ và sự lãnh đạo thống nhất của Đảng trong công tác cán bộ; gắn với kết quả đại hội Đảng và công tác quy hoạch cán bộ; “đảm bảo có ít nhất 35% danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND là phụ nữ”. Nhất quyết không vì cơ cấu mà làm giảm chất lượng đại biểu HĐND. 
 
Riêng đối với Hội LHPN các cấp đã chủ động giới thiệu  những phụ nữ tiêu biểu để cấp ủy, Ủy ban bầu cử các cấp nghiên cứu, xem xét đề cử; tiếp tục phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong quá trình hiệp thương; tổ chức tuyên truyền, vận động cử tri nữ trực tiếp đi bầu cử đạt ít nhất 97%; Chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan để tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu ứng cử về tình hình kinh tế, xã hội, nhiệm vụ của đại biểu HĐND, kỹ năng xây dựng, trình bày chương trình hành động, kỹ năng tiếp xúc cử tri và làm việc với các cơ quan truyền thông.. 
 
Bản thân nữ ứng cử viên cố gắng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, xây dựng uy tín, luôn gương mẫu trong công việc cũng như trong đời sống, nắm bắt thông tin thời sự, tình hình kinh tế xã hội chung của địa phương nơi mình ứng cử,... xây dựng hình ảnh tốt đẹp trước nhân dân.
 
Với sự quyết tâm của các cấp, các ngành, sự nỗ lực của tổ chức Hội LHPN các cấp, của nữ ứng cử viên, tin tưởng rằng trong kỳ bầu cử tới, tỉnh Ninh Bình sẽ đạt và vượt các quy định về tỷ lệ nữ đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021./.
 

Tác giả bài viết: Vũ Hà -Trưởng Ban Tổ chức Hội LHPN tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
Phòng, chống virus corona
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE