15:51 ICT Chủ nhật, 19/05/2024

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » TIN TỨC SỰ KIỆN

Hội LHPN các cấp tích cực tham gia phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Thứ sáu - 24/12/2021 14:49

Hiện nay, dịch tả lợn Châu Phi đã tái bùng phát tại nhiều xã, phường trong tỉnh, gây thiệt hại không nhỏ cho ngành chăn nuôi. Để cùng chung tay với các cấp, các ngành khống chế dịch bệnh,các cấp Hội và hội viên, phụ nữ cần quan tâm một số nội dung sau:

Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch tả lợn châu phi theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Khi có dịch kịp thời khai báo trung thực, không nâng khống số con và trọng lượng lợn, thực hiện tiêu hủy theo đúng quy định.

 Phối hợp kiểm tra, giám sát, phát hiện các trường hợp vận chuyển lợn, sản phẩm lợn, hiện tượng buôn bán động vật, sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa qua kiểm dịch thú y báo cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định. Phối hợp  rà soát, xử lý các hố chôn, địa điểm chôn lấp có sự cố về môi trường như sụt lún, bốc mùi…

Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin như Trang thông tin điện tử của Hội, các nhóm Zalo, Facebookvề tính chất nguy hiểm của dịch tả lợn châu phi đối với chăn nuôi lợn, nguy cơ dịch bệnh tái phát, lây lan diện rộng và các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh.

Nâng cao trách nhiệmcủa mỗi cá nhân cán bộ, hội viên phụ nữ trong thực hiện phòng, chống dịch bệnh, nhận thức rõ mức độ nguy hại của dịch bệnh và có ý thứctrong việc phòng, chống dịch bệnh đối với đàn vật nuôi, thực hiện đúng chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương  góp phần hạn chế thiệt hại cho người chăn nuôi nói riêng và nền kinh tế của tỉnh nói chung.

Tác giả bài viết: Ninh Hảo- Ban Tuyên giáo - Chính sách, pháp luật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE