12:30 EST Thứ năm, 21/01/2021

DANH MỤC

Đồng hành cùng PN biên cương
VNPT Ninh Bình nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông hàng đầu tại Ninh Bình

LIÊN KẾT ẢNH

ao dai
phu nu tu tin, tu trong, trung hau, dam dang
Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » TIN TỨC SỰ KIỆN

Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Kim Sơn lần thứ 23, nhiệm kỳ 2016- 2021

Thứ tư - 13/07/2016 05:15

Trong 2 ngày 12 & 13/7, Hội LHPN huyện Kim Sơn đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 23, nhiệm kỳ 2016- 2021. Dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Tỉnh, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Hoàng Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy Kim Sơn; các thế hệ cán bộ Hội phụ nữ huyện qua các thời kỳ và các đại biểu tiêu biểu đại diện cho trên 27.000 hội viên phụ nữ trong toàn huyện.

Quang cảnh Đại hội. Ảnh: Thế Minh

Quang cảnh Đại hội. Ảnh: Thế Minh

Trong nhiệm kỳ 2011-2016, Hội LHPN huyện Kim Sơn đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua với phương châm hướng mạnh về cơ sở, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, lồng ghép nhiệm vụ chuyên môn của Hội với nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Với nòng cốt là phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và các phong trào, các cuộc vận động khác, hội viên phụ nữ trong huyện đã tích cực đăng ký thực hiện các nội dung thi đua bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Trong việc học và làm theo lời Bác, hội viên phụ nữ Kim Sơn đã thực hành tiết kiệm, nuôi được 21.356 con lợn nhựa với số tiền tiết kiệm 1,2 tỷ đồng để tạo điều kiện cho con em học tập, vượt khó. Trong thực hiện phong trào thi đua “dân vận khéo”, các cấp Hội đã xây dựng được 35 mô hình, vận động hiến đất, ngày công, góp trên 895 triệu đồng, thực hiện đổi thửa dồn điền, vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, làm đường giao thông.

Công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững gắn với bảo vệ môi trường được đẩy mạnh. Đến nay, Hội đang quản lý trên 126,5 tỷ đồng cho 8.185 hộ vay, trong đó có 5.284 hộ nghèo vay vốn. 5 năm qua, Hội đã giúp đỡ 353 hộ phụ nữ đứng chủ vươn lên thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện từ 13,03% (năm 2011) giảm xuống còn 4,62% (năm 2014) và còn 11,71% theo tiêu chí nghèo đa chiều năm 2015…

Kết quả nhiệm kỳ qua, toàn huyện có 23.714 gia đình cán bộ, hội viên đat 8 tiêu chí của cuộc vận động “5 không, 3 sạch”, 24.326 phụ nữ đạt danh hiệu “phụ nữ xuất sắc”. Hàng năm, có 96% cơ sở Hội đạt vững mạnh, trong đó có 74% cơ sở Hội đạt xuất sắc. Hội LHPN huyện 5 năm liên tục là đơn vị vững mạnh.

Đại hội đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo đánh giá phong trào phụ nữ và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ 22, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ để triển khai thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ trong nhiệm kỳ mới; đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XII, Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Kim Sơn nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 35 đồng chí và tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XII; thông qua các Nghị quyết của Đại hội.

 

Tác giả bài viết: Lý Nhân

Nguồn tin: Báo Ninh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
Phòng, chống virus corona
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE