21:47 EDT Chủ nhật, 24/05/2020

DANH MỤC

Đồng hành cùng PN biên cương
VNPT Ninh Bình nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông hàng đầu tại Ninh Bình

LIÊN KẾT ẢNH

ao dai
phu nu tu tin, tu trong, trung hau, dam dang
Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » PHỤ NỮ VÀ GIA ĐÌNH » Nuôi dạy con

Đừng 'mày - tao' với con

Thứ sáu - 19/02/2016 02:24

Nhất là ở những nơi công cộng, các mẹ đừng “mày - tao” với con, đừng để trẻ học theo những câu nói không hay đó từ phụ huynh.

Hàng bánh đa cua trong ngõ nhà tôi lúc nào cũng đông khách. Ngoài dân lao động, buổi sáng còn nhiều chị mặc váy đi xe ga ra dáng dân công sở cũng chở con đến đây ăn sáng.
 
Nhiều người trong số đó nhẹ nhàng, tình cảm với con, nhưng cũng không ít chị sáng ra đã làm cho cả đoạn ngõ trở nên náo loạn.
Xưng mày tao với con
Hãy nói với con những lời ngọt ngào, nhất là khi ở nơi công cộng. Đừng để trẻ học theo những câu nói không hay từ các phụ huynh. Ảnh minh họa: Internet
Lúc đầu, mấy chị này cũng rất nhẹ nhàng hỏi han con ăn gì, thế nhưng khi các con chậm ăn, chán ăn, đòi thứ này thứ kia, đi lại lung tung, lập tức các chị thay đổi ngay thái độ. Có những câu nói khó chịu, tiếng quát ầm ĩ mà sáng nào tôi cũng phải nghe: “Mày có ăn đi không thì bảo?”, “Mày thích gì?”, “Mày không ăn nhanh tao... “tọng” vào mồm đấy!”, “Mày lại định giở trò gì nữa?”, “Mày mà nhè ra, tao tát vỡ mồm”...
 
Có thể những người mẹ đó đang rất vội, cả các con nữa nếu không ăn nhanh thì sẽ muộn học, nhưng tôi và nhiều khách hàng trong quán đều lắc đầu quầy quậy khi nghe các chị “xỉa xói” con như thế.
 
Mong các chị đừng “mày - tao” với con, bởi mẹ nào cũng thương, cũng quý các con hơn vàng. Vậy thì hãy nói với con những lời ngọt ngào, nhất là khi ở nơi công cộng, đông người... Đừng để trẻ học theo những câu nói không hay từ các phụ huynh.
 

Tác giả bài viết: Thùy Dương

Nguồn tin: Nguồn: Báo Phụ nữ Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
Phòng, chống virus corona
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE