22:22 EST Thứ ba, 23/01/2018

DANH MỤC

cuoc thi Viet lao
VNPT Ninh Bình nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông hàng đầu tại Ninh Bình

LIÊN KẾT ẢNH

phu nu tu tin, tu trong, trung hau, dam dang
Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
1 1
19oC - 23oC 19oC - 25oC
mưa vừa, gió nhẹ mưa vừa, gió nam cấp 3
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » PHỤ NỮ VÀ GIA ĐÌNH » Nữ công gia chánh

Hè rực rỡ với siro và mứt bụp giấm (Hibiscus)

Chủ nhật - 14/05/2017 21:44

Hè rực rỡ với siro và mứt bụp giấm (Hibiscus)

Hè rực rỡ với siro và mứt bụp giấm (Hibiscus)

                                                                                                                   
* Nguyên liệu:
– 1kg hoa bụt giấm
– 1kg đường trắng
– 1 lọ thủy tinh sạch
* Chuẩn bị:
- Hoa rửa sạch, để ráo. Lọ thủy tinh rửa sạch, tiệt trùng bằng nước sôi, để khô hoàn toàn.
* Cách làm:
Bước 1: Dùng dao tách bỏ phần đài hoa cứng như hạt phía trong, chỉ giữ lại cánh hoa, với 1 kg hoa bạn sẽ còn khoảng 500g cánh hoa.
Bước 2: Rửa sạch lại cánh hoa với nước đun sôi để nguội. Để cánh hoa thật ráo. Rải một lớp cánh hoa vào đáy lọ rồi phủ 1 lớp đường lên, cứ như vậy cho đến hết. Đậy thật chặt và bịt kín miệng lọ.
Bước 3: Siro sau khi ngâm khoảng 1 ngày bắt đầu ngấm, sẽ tiết dần nước đỏ của hoa ra và sau vài ngày đến 2 tuần (tùy thời tiết, độ ẩm ...), bạn đã có 1 lọ siro đỏ như màu rượu vang. Sau khi hoa đã tiết nước đỏ nên vớt riêng cánh hoa, chắt nước siro đem đi đun sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội cho lại vào chai thủy tinh để tránh mốc. Khi uống chỉ cần pha với chút nước và thêm đá lạnh là bạn đã có một món giải khát ngon tuyệt rồi.
Mứt bụp giấm
Có thể làm 2 loại mứt tuỳ theo sở thích của các bạn.
* Mứt miếng:
Sau khi chắt lấy nước đem đun ở bên trên thì phần hoa đã ngâm các bạn để riêng và cho vào chảo cùng chút gừng băm nhỏ, sên với lửa nhỏ, đảo nhẹ tay cho đến khi nào các cánh hoa hơi keo lại thì tắt bếp, cho vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
* Mứt nhuyễn (có thể phết ăn kèm bánh mì):

Dùng cánh hoa đã ngâm + 1 chút nước ngâm hoa đem đun cho cánh hoa hơi mềm, sau đó bỏ vào máy xay nhuyễn, cho vào đảo nóng lại lần nữa với lửa nhỏ thì tắt bếp, đổ vào hũ kín, bảo quản như mứt miếng.
Bình An

Tác giả bài viết: Kháng Ly (ST)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn