01:17 ICT Chủ nhật, 14/04/2024

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI

Tổng kết Dự án “Cải thiện vệ sinh cộng đồng dựa trên kết quả đầu ra” giai đoạn 2016 – 2018

Thứ tư - 26/12/2018 08:41

Ngày 25/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết Dự án “Cải thiện vệ sinh cộng đồng bằng cách tiếp cận dựa trên kết quả đầu ra, giai đoạn 2016-2018” (Dự án CHOBA2). Đồng chí Nguyễn Thị Tỉnh, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị tổng kết Dự án.

Các đại biểu dự hội nghị tổng kết Dự án.

Cùng dự có đại diện Tổ chức Đông Tây hội ngộ; Ngân hàng CSXH tỉnh; lãnh đạo Hội LHPN 7 huyện và đại diện lãnh đạo các xã thực thiện dự án.

Đây là lần thứ 2 Dự án CHOBA được triển khai trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Mục đích của Dự án là nhằm cải thiện vệ sinh môi trường, giảm các bệnh lây nhiễm qua nguồn nước, thay đổi thói quen, hành vi vệ sinh của người dân; đồng thời nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ và cộng tác viên cơ sở.

 

Qua 2 năm triển khai thực hiện (tại 25 xã thuộc 4 huyện Yên Mô, Kim Sơn, Nho Quan, Gia Viễn), nhìn chung các mục tiêu của Dự án đều được hoàn thành tốt, tiếp tục khẳng định đây là một chương trình có nhiều ý nghĩa thiết thực đối với các hộ dân, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Triển khai Dự án, Ban Quản lý Dự án các cấp đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội và tổ chức Đông Tây hội ngộ, Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh hỗ trợ 4.920 hộ vay đầu tư xây dựng các công trình nhà tiêu hợp vệ sinh với tổng số tiền trên 58,7 tỷ đồng.

Ngoài ra, các cấp Hội hỗ trợ 43,7 triệu đồng cho 33 hộ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, giúp 564 ngày công xây dựng, đứng ra tín chấp cho 922 hộ mua vật liệu xây dựng trả chậm (trong đó có 24 hộ nghèo). Từ đó, giúp cho các hộ nghèo, cận nghèo xây dựng công trình vệ sinh, nâng cao sức khỏe, nhiều hộ đạt tiêu chí gia đình “3 sạch”.

Đến nay, tỷ lệ hộ dân sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh tại 25 xã có dự án tăng trung bình đạt 42,63% so với trước khi triển khai dự án. Qua 2 giai đoạn thực hiện dự án, từ năm 2012 – 2018, đã có 1 huyện và 27/64 xã thực hiện dự án đạt chuẩn nông thôn mới; trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ Hội từ tỉnh đến cơ sở được nâng lên, vai trò của người cán bộ hội và tổ chức Hội ngày càng được khẳng định.

Tổng kết Dự án, Hội LHPN tỉnh đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong thực hiện Dự án CHOBA2.

Cũng tại hội nghị, Hội LHPN tỉnh tổ chức đánh giá kết quả thực hiện Quỹ “Quay vòng hỗ trợ phụ nữ tỉnh Ninh Bình, năm 2018.

Tác giả bài viết: Mai Lan – Anh Tuấn

Nguồn tin: Báo Ninh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE