23:55 EDT Thứ tư, 22/05/2024

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI

Sôi nổi phong trào làm kính chống giọt bắn để phòng dịch COVID-19 của hội viên, phụ nữ Hoa Lư

Thứ hai - 09/08/2021 04:48

Trong những ngày cả nước đang chung tay, góp sức để đẩy lùi dịch COVID-19, cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Hoa Lư đã lan tỏa phong trào làm kính chống giọt bắn để gửi tặng lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19, nhân thêm việc làm thiết thực, ý nghĩa trong bối cảnh nhiều lực lượng đang căng mình phòng chống đại dịch ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Sôi nổi phong trào làm kính chống giọt bắn để phòng dịch COVID-19 của hội viên, phụ nữ Hoa Lư

Sôi nổi phong trào làm kính chống giọt bắn để phòng dịch COVID-19 của hội viên, phụ nữ Hoa Lư

Tại Nhà văn hóa xã Ninh Hải, trong buổi sáng ngày 4/8 đã có nhiều chị em rủ nhau đến để cùng làm kính chống giọt bắn theo lời phát động của Hội LHPN huyện Hoa Lư.

Chị Chu Thị Hoài Thu, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Ninh Hải cho biết: Hưởng ứng phong trào phát động của Hội Phụ nữ huyện Hoa Lư về việc làm kính chống giọt bắn để tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19, Hội Phụ nữ xã đã kêu gọi sự tham gia ủng hộ của hội viên, phụ nữ, các tập thể, cá nhân trong xã cùng chung tay, ủng hộ việc làm thiết thực, ý nghĩa này…

Thực hiện công việc trong bối cảnh nâng cao mức phòng chống dịch COVID-19 nên mặc dù có đông hội viên đăng ký tham gia, Hội Phụ nữ xã chỉ tiếp nhận số lượng hội viên nhất định, chia khung thời gian làm để đảm bảo giãn cách.

Cùng nhau thực hiện các công đoạn của của chiếc kính chống giọt bắn, ai nấy đều cẩn thận, chăm chú, tỉ mẩn để hoàn thành việc dán keo, ghim cố định, gắn chữ… với mong muốn có được sản phẩm hoàn chỉnh, hạn chế làm hỏng, gây lãng phí nguyên liệu.

Hưởng ứng lời phát động của Hội Phụ nữ huyện Hoa Lư và xã Ninh Hải, hội viên phụ nữ trong xã đã nhiệt tình ủng hộ kinh phí, thu xếp việc nhà, dành thời gian để về nhà văn hóa xã cùng nhau làm những chiếc kính chống giọt bắn. Sau 5 ngày triển khai, Hội Phụ nữ xã đã hoàn thành được 3.000 chiếc, chuẩn bị chuyển về Hội Phụ nữ huyện tập kết, để gửi tặng cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ tuyến đầu phòng chống dịch.

Nhiều hội viên, phụ nữ xã rất nhiệt tình, trách nhiệm với đợt phát động, tiêu biểu như bà Đinh Thị Bình, thôn Hải Nham đã ủng hộ 6 triệu đồng để mua nguyên vật liệu làm kính chống giọt bắn. bà Bình chia sẻ:Tuy hoàn cảnh gia đình tôi không khá giả gì nhưng tôi cũng mong muốn được góp chút công sức nhỏ để ủng hộ cho các tuyến đầu chống dịch COVID-19. Tôi cũng vận động thêm các chị em đóng góp kinh phí để mua nguyên liệu về làm kính…

Cũng như ở Hội Phụ nữ xã Ninh Hải, phong trào làm kính chống giọt bắn tại các cơ sở Hội trong toàn huyện Hoa Lư đang diễn ra hết sức sôi nổi. Bắt đầu triển khai việc làm kính theo lời phát động của Hội Phụ nữ huyện, từ ngày 30/7 đến nay, chỉ trong thời gian ngắn, Hội Phụ nữ 11 xã, thị trấn trong huyện đã thu hút được đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia việc làm ý nghĩa này.

Mỗi người tùy theo điều kiện tham gia ngày công hoặc huy động sự ủng hộ, đóng góp kinh phí, hay tích cực làm tốt việc tuyên truyền, vận động để có thêm nhiều chị em biết và tham gia. Những ngày qua là những ngày phụ nữ Hoa Lư chung tay góp sức cùng cả nước phòng chống đại dịch COVID-19 bằng việc làm thiết thực, cụ thể.

Chị Hoàng Thị Toan, thôn Hành Cung, xã Ninh Thắng cho biết: Trước tình hinh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, bản thân tôi mong muốn được góp chút công sức nhỏ bé để cùng cả nước chiến thắng đại dịch…

Cùng với việc làm kính chống giọt bắn, nhiều cơ sở Hội còn tích cực tuyên truyền, vận động hội viên chú trọng thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch COVID-19, nhất là thực hiện thông điệp 5K trong sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh, buôn bán.

Chị Đinh Thị Liên, chi hội trưởng chi hội phụ nữ đội 3, Văn Lâm, Ninh Hải cho biết: Cùng với việc thu xếp việc nhà để tham gia cùng chị em làm kính chống giọt bắn, tôi còn tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia ngày công, kinh phí để có thêm nhiểu chiếc kính tặng cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch…

Theo thống kê của Hội Phụ nữ huyện Hoa Lư, kể từ khi phát động đến ngày 7/8, toàn huyện đã làm được 15.000 chiếc kính chống giọt bắn và đang nhập nguyên liệu, cấp phát về các cơ sở Hội để tiếp tục làm nên những chiếc kính chống giọt bắn hoàn chỉnh.

Với sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong huyện, những chiếc kính chống giọt bắn đã được các cơ sở Hội sắp xếp, đóng gói cẩn thận để đến ngày 10/8 gửi tặng cho cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ tuyến đầu phòng chống dịch tại các vùng dịch theo chương trình của huyện.

Đối với mỗi hội viên, phụ nữ Hoa Lư, được đóng góp công sức nhỏ bé vào công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 là tự hào, là trách nhiệm vì được chia sẻ, đồng hành cùng các lực lượng trên tuyến đầu, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Bùi Diệu

Nguồn tin: baoninhbinh.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE