19:04 ICT Thứ tư, 29/05/2024

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI

Quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Ninh Bình vào cuộc sống

Thứ tư - 20/10/2021 10:34

Với tinh thần "Đoàn kết- Sáng tạo- Hội nhập- Phát triển ", Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Ninh Bình lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tập trung trí tuệ, thảo luận, quyết định các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, khâu đột phá của nhiệm kỳ mới. Đồng thời sáng suốt lựa chọn Ban Chấp hành Hội LHPN khóa mới có đủ năng lực, phẩm chất và tâm huyết. Thành công của Đại hội sẽ mở ra thời kỳ phát triển mới, khơi dậy được ý chí nỗ lực phấn đấu trong toàn thể cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ tỉnh quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu Đại hội đề ra, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, vì hạnh phúc của phụ nữ và sự phát triển toàn diện, bền vững của quê hương Ninh Bình. Bên lề Đại hội, phóng viên Báo Ninh Bình đã ghi nhận một số ý kiến của các đại biểu tham dự Đại hội.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH Hội LHPN tỉnh khóa XIII.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH Hội LHPN tỉnh khóa XIII.

Đây là lần thứ ba tôi được vinh dự được tham dự Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh. Điều tôi cảm nhận rõ nét đó là tinh thần "Đoàn kết- Sáng tạo- Hội nhập- Phát triển" của Đại hội lần này. Các đại biểu đã phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong lựa chọn các đại biểu vào Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh Ninh Bình khóa XIII, bảo đảm có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực, uy tín và tinh thần trách nhiệm, khát vọng cống hiến, đảm bảo tính liên hiệp, kế thừa và phát triển. 

 
Chúng tôi tin tưởng, với sức trẻ, năng lực, nhiệt huyết, các đồng chí BCH Hội LHPN khóa mới sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy thành quả đạt được ở các nhiệm kỳ trước, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng các kế hoạch thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu của Đại hội đề ra. Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nêu gương trong mọi hoạt động, nhất là người đứng đầu phải kiên trì, quyết liệt trong chỉ đạo những việc mới, việc khó, dám nghĩ, dám làm; lấy quyền lợi hợp pháp, chính đáng và sự tiến bộ của phụ nữ làm mục tiêu phấn đấu, lấy sự hài lòng của các tầng lớp phụ nữ làm thước đo cho sự thành công; tiếp tục sáng tạo và đổi mới mạnh mẽ hơn nữa để tạo những bứt phá trong nhiệm kỳ tới.  
 

Để lan tỏa tinh thần của đại hội đến đông đảo hội viên, phụ nữ, ngay sau Đại hội, chúng tôi sẽ đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức, lồng ghép với các hoạt động của Hội, chi hội; phát động các phong trào thi đua, thực hiện các cuộc vận động, các khâu đột phá gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Trước mắt, Hội Phụ nữ xã tiếp tục huy động sự tham gia đóng góp có trách nhiệm, hiệu quả của cán bộ, hội viên, phụ nữ vào phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, góp phần sớm đưa Khánh Cường đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2021, đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2022; thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ thứ XIII.

Bùi Thị Hà

Chủ tịch Hội LHPN xã Khánh Cường (huyện Yên Khánh)

Vinh dự được đại diện cho phụ nữ dân tộc thiểu số (đồng bào Mường) tham dự đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh khóa XIII, tôi nhận thấy để đảm bảo an toàn công tác phòng dịch COVID-19, chương trình đại hội được rút gọn nhưng vẫn bảo đảm đúng quy trình, quy định, yêu cầu đề ra. 

Là đại biểu chính thức tham dự đại hội, tôi sẽ tích cực tuyên truyền các nội dung của đại hội đến với đồng bào dân tộc thiểu số nơi tôi sinh sống- thôn Thạch Bình 1, Thạch Bình (Nho Quan) để lan tỏa tinh thần Nghị quyết Đại hội. 

Tôi rất tâm đắc với phát biểu chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, đó là: Tiếp tục phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi; lựa chọn nội dung phù hợp để tổ chức thực hiện; quan tâm đến phụ nữ yếu thế, quan tâm đến nhóm phụ nữ yếu thế, phụ nữ trong khu, cụm công nghiệp, nữ nông dân…. 

Tôi mong muốn, các cấp Hội cùng với các cấp, ngành, địa phương sẽ triển khai nhiều chương trình, dự án, tạo điều kiện và cơ hội tốt nhất cho phụ nữ, nhất là phụ nữ ở vùng sâu, vùng xa, phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ yếu thế phát huy được năng lực, sức sáng tạo, nâng cao chất lượng cuộc sống và góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Đinh Thị Chúc

Thôn Lạc Bình 1, xã Thạch Bình (Nho Quan)

Là đại biểu trẻ tuổi lần đầu tham dự Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh, tôi cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào. Tôi nhận thấy Đại hội diễn ra trong không khí trang trọng, dân chủ đảm bảo chất lượng, thiết thực, tiết kiệm, an toàn. Công tác chuẩn bị Đại hội được đầy đủ, chu đáo như: Văn kiện, công tác nhân sự, công tác tuyên truyền trước trong sau đại hội được quan tâm. 

Đại biểu tham gia Đại hội rất phấn khởi, có ý thức trách nhiệm, ý thức chính trị tốt, xác định rõ trách nhiệm đại diện cho tiếng nói của hàng trăm nghìn hội viên, phụ nữ trong tỉnh. 

Đặc biệt, trong tình hình diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, Đại hội Phụ nữ tỉnh Ninh Bình đã thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho quá trình diễn ra đại hội. 

Đại diện cho gần 700 hội viên phụ nữ thị trấn Thiên Tôn, sau khi tiếp thu tinh thần Đại hội, tôi sẽ cùng với BCH Hội LHPN thị trấn tập trung tuyên truyền, học tập, quán triệt sâu rộng tới cán bộ, hội viên và phụ nữ về kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Ninh Bình lần thứ XIII. Xây dựng kế hoạch toàn khóa, kế hoạch hoạt động hàng năm gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XIII, cụ thể hóa thành mục tiêu, chỉ tiêu, hành động cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, góp phần đưa nghị Quyết đại đi vào cuộc sống.

Phạm Thị Châm

 Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Thiên Tôn (Hoa Lư)

Đại hội đại biểu Hội LHPN tỉnh lần thứ XIII đã đề ra 8 chỉ tiêu chủ yếu, 3 nhiệm vụ trọng tâm và 4 nhóm giải pháp chủ yếu về công tác Hội và phong trào phụ nữ trong 5 năm tới. Tôi rất tâm đắc với chỉ tiêu: "trong nhiệm kỳ sẽ đề xuất ít nhất 1 chính sách liên quan đến phụ nữ". Từ thực tế cho thấy hiện nay, phụ nữ còn gặp nhiều rất nhiều rào cản từ phía gia đình cũng như xã hội, vì vậy rất cần thiết có thêm nhiều chính sách để tạo điều kiện cho chị em phát huy tài năng, trí tuệ cống hiến cho xã hội. 

Với trách nhiệm là một đại biểu dự Đại hội cũng như trên cương vị công tác của mình, tôi nhận thức được bản thân mình cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa, tích cực tham mưu cùng với tập thể lãnh đạo Công đoàn viên chức tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho đối tượng nữ cán bộ công chức, viên chức lao động; tiếp tục tham mưu làm tốt công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nữ cán bộ, công chức, viên chức; đồng thời triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. 

Để thực hiện tốt các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội, nhất là chỉ tiêu: "trong nhiệm kỳ sẽ đề xuất ít nhất 1 chính sách liên quan đến phụ nữ", tôi nhận thấy mình cần phải tham gia có trách nhiệm góp phần thúc đẩy bình đẳng giới, tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội, đề xuất các chính sách liên quan đến phụ nữ, trẻ em.

Vũ Thị Nhung

Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh

Nguồn tin: baoninhbinh.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE