22:52 ICT Thứ tư, 19/06/2024

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI

Phụ nữ Ninh Bình góp sức phòng, chống dịch COVID-19

Thứ năm - 23/04/2020 09:05

Từ nhiều tháng qua, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã và đang triển khai nhiều hoạt động nhằm chung tay, góp sức cùng cộng đồng ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Phụ nữ xã Ninh Giang (Hoa Lư) phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách.

Phụ nữ xã Ninh Giang (Hoa Lư) phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách.

Đồng chí Nguyễn Thị Tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết: Thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động chung tay phòng, chống dịch COVID -19 như: tăng cường công tác tuyên truyền trên phương tiện truyền thông của Hội (trang thông tin điện tử, facebook, nhóm zalo…); phối hợp với các lực lượng chức năng giúp người dân khai báo y tế; tham gia rà soát người đi từ vùng dịch về (những người đi từ nước ngoài trở về; những người có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai trở về sau khi xuất hiện ổ dịch; những người liên quan đến các địa điểm theo thông báo khẩn của Bộ Y tế…); tích cực động viên hội viên, phụ nữ tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường gắn với thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”.
 
Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, Hội Phụ nữ tỉnh và Hội cấp huyện bố trí cán bộ sử dụng công nghệ thông tin để làm việc tại nhà; phân công cán bộ trực cơ quan, trực điện thoại, sẵn sàng làm nhiệm vụ khi cần thiết; thường xuyên nắm tình hình ở cơ sở để kịp thời phát hiện và báo cáo các trường hợp nghi nhiễm bệnh.
 
Quá trình tuyên truyền, các cấp Hội lưu ý cán bộ, hội viên, phụ nữ cẩn trọng chia sẻ các thông tin trên mạng xã hội liên quan đến dịch bệnh, ngăn chặn việc phát tán những thông tin sai sự thật, kịp thời trấn an dư luận... Qua đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân hội viên, phụ nữ trong phòng, chống dịch.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh, Hội phụ nữ các huyện, thành phố và các cơ sở Hội đã triển khai nhiều biện pháp, qua đó huy động sự vào cuộc tích cực của đông đảo hội viên, phụ nữ. Đáng chú ý là nhiều nơi đã có những cách làm linh hoạt, sáng tạo như: vận động chị em phụ nữ tận dụng những lúc rảnh rỗi tham gia cắt, may khẩu trang, làm mũ chống giọt bắn để tặng cho người dân; quan tâm hỗ trợ tiền và nhu yếu phẩm cho các gia đình hội viên nghèo, khó khăn, đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao; tuyên truyền hội viên, phụ nữ vùng có đông đồng bào Công giáo không tham gia các hoạt động tập trung đông người tại các cơ sở tôn giáo; vận động các chủ cửa hàng kinh doanh các nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm thiết yếu không tăng giá, góp phần đảm bảo giá cả ổn định, không xảy ra tình trạng khan hiếm hoặc khan hiếm cục bộ, tạo tâm lý yên tâm của người tiêu dùng trong sinh hoạt hàng ngày.
 
Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã nỗ lực vận động, quyên góp, phối hợp với nhiều cá nhân, đơn vị hảo tâm để cấp phát miễn phí khẩu trang, xà phòng, nước sát khuẩn cho người dân. Tính đến ngày 16/4, Hội đã vận động quyên góp ủng hộ được tổng số tiền trên 113 triệu đồng, 3.440 kg gạo, 28 thùng mì tôm; cấp phát 28.520 chiếc khẩu trang, 790 mũ chống giọt bắn; 213 chai nước rửa tay, nước sát khuẩn; tặng 249 suất quà, tổng trị giá 74 triệu đồng cho các y, bác sỹ, các trường hợp đang cách ly tập trung, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Lê Thị Nga, Chi hội trưởng Chi bộ phụ nữ phố Tây Bắc, thị trấn Thiên Tôn (Hoa Lư) là một trong những người đã tích cực ủng hộ cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19, bà đã gửi tặng các y, bác sĩ đang căng mình chống dịch ở nơi cách ly tập trung của huyện Hoa Lư 100 kg gạo. Bà Nga tâm sự: Qua các phương tiện truyền thông, tôi thấy các y, bác sĩ nơi tuyến đầu thực sự vất vả, tôi rất cảm kích. Tôi hy vọng món quà nhỏ của mình cùng với sự trợ giúp của nhiều cấp, nhiều ngành, nhiều đơn vị, cá nhân sẽ tiếp thêm sức mạnh để họ vượt qua khó khăn, tiếp tục cuộc hành trình gian khó phía trước.

Hay như chị Nguyễn Thị Thanh Tâm, thợ may ở xã Yên Nhân (Yên Mô) đã tranh thủ thời gian rảnh để may 500 chiếc khẩu trang tặng người dân trong và ngoài xã, giúp nhiều người thêm ấm lòng, vượt qua khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh này. “Việc may, tặng khẩu trang vải không chỉ góp phần chung tay cùng xã hội phòng, chống dịch COVID -19 mà qua đó tôi hy vọng người dân hình thành thói quen đeo khẩu trang khi ra ngoài để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng”- chị Tâm nói.

Những hoạt động thiết thực của các cấp Hội Phụ nữ Ninh Bình đã và đang nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ, góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “lá lành đùm lá rách”, tăng thêm sức mạnh cùng cộng đồng góp sức đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống an yên cho mỗi người, mỗi nhà.
 

Tác giả bài viết: Mai Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE