02:40 ICT Chủ nhật, 14/04/2024

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI

Phụ nữ Ninh Bình chung tay phòng chống dịch bệnh Covid – 19

Thứ ba - 07/04/2020 16:34

Những ngày này, cùng với việc phối hợp với chính quyền địa phương, các ngành đoàn thể tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các cấp Hội LHPN trên địa bàn tỉnh đã phát động, tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực lan tỏa tinh thần đoàn kết vì cộng đồng, chung tay phòng chống dịch bệnh.

Thường xuyên rửa tay với xà phòng/ dung dịch sát khuẩn và đeo khẩu trang là biện pháp hiệu quả phòng dịch bệnh Covid-19

Thường xuyên rửa tay với xà phòng/ dung dịch sát khuẩn và đeo khẩu trang là biện pháp hiệu quả phòng dịch bệnh Covid-19

Thời gian trước khi thực hiện Chỉ thị 16/ CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền, thường xuyên tổ chức các hoạt động phòng chống dịch bệnh, như: dọn vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, phát quang bờ bụi rậm, khơi thông cống rãnh tù đọng nước, phối hợp phun thuốc khử khuẩn cơ quan, đơn vị…; tích cực tuyên truyền hướng dẫn hội viên và nhân dân cách phòng, chống dịch bệnh.

Hội viên phụ nữ xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư dọn dẹp vệ sinh môi trường

Đặc biệt, từ khi Chỉ thị 16/CT- TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có hiệu lực. Các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã nghiêm túc thực hiện và tăng cường tuyên truyền qua các nhóm zalo, trang facbook, website của Hội. Nhắc nhở chị em hội viện phụ nữ ở nhà, chỉ ra ngoài khi có việc thật sự cần thiết và đảm bảo khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m…

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực huy động hội viên phụ nữ và các cá nhân, tổ chức ủng hộ công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Điển hình như Hội LHPN huyện Yên Mô đã huy động được hơn 11 triệu đồng, 4.000 chiếc khẩu trang, 300 kg gạo, 700 quả trứng, 10 thùng mỳ tôm, tự làm 40 mũ chống giọt bắn... hỗ trợ cho các y bác sỹ khu cách ly tập trung, cán bộ chiến sỹ công an huyện Yên Mô và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch.

Hội viên phụ nữ huyện Kim Sơn ủng hộ hơn 25 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống dịch, tự may và ủng hộ 11.000 chiếc khẩu trang cho nhân dân xã Lai Thành, Định Hóa (xã có bệnh nhân dương tính với Covid-19).

Ngoài ra, Hội Phụ nữ các huyện, thành phố khác cũng có nhiều hoạt động như huyện Hoa Lư ủng hộ 500 khẩu trang, TP. Tam Điệp ủng hộ hơn 500kg gạo, TP. Ninh Bình ủng hộ xà phòng diệt khuẩn, khẩu trang cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn…. Đồng thời quan tâm hỗ trợ người cách ly tại gia đình như mua thuốc men, đi chợ hộ (đảm bảo không vào nhà và tiếp xúc trực tiếp với họ).

Bằng những việc làm thiết thực, các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã góp phần hiệu quả tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động:

Lãnh đạo Hội LHPN huyện Yên Mô trao tặng khẩu trang, nhu yếu phẩm cho các bác sỹ tại khu cách ly.

Hội viên phụ nữ xã Yên Lâm, Yên Mô tự làm mũ chống giọt bắn ủng hộ công tác phòng chống dịch


Hội viên phụ nữ xã Lai Thành, huyện Kim Sơn ủng hộ khẩu trang phòng, chống dịch.


Tặng khẩu trang cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Tác giả bài viết: Khánh Ly

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE