23:57 ICT Thứ tư, 19/06/2024

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI

Hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi)

Thứ tư - 28/08/2019 08:48

Ngày 23/8, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Nho Quan đã tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi). Tham gia hội nghị đại diện Hội LHPN tỉnh, các ban, ngành của huyện và Hội Phụ nữ 27 xã, thị trấn trong huyện.

Các đại biểu dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị đã tập trung thảo luận vào một số nội dung chính, cụ thể như: Sự cần thiết, tính cấp thiết của dự thảo Luật nêu trên; sự phù hợp củadự thảo Luật với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và thực tiễn của tỉnh; tính đúng đắn, khoa học, khả thi của dự thảo Luật. 

Vấn đề lồng ghép nội dung bình đẳng giới trong dự thảo Luật, trong đó trọng tâm là phản biện nội dung quy định về tuổi nghỉ hưu của lao động nam và lao động nữ; quy định về hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc; quy định về thời giờ làm việc của các cơ quan hành chính Nhà nước trên cả nước; thời gian làm thêm giờ, nghỉ lễ, tết và quy định về các chính sách đối với lao động nữ và các biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới. Dự báo tác động, hiệu quả của vấn đề lồng ghép nội dung bình đẳng giới trongDự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) đối với xã hội.

Sau hội nghị phản biện xã hội, Hội LHPN huyện xây dựng văn bản phản biện xã hội gửi về Hội LHPN tỉnh tổng hợp báo cáo Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thơm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE