16:18 ICT Chủ nhật, 19/05/2024

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI

Hội LHPN tỉnh tổng kết công tác năm 2019

Thứ hai - 30/12/2019 07:58

Ngày 27/12, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh; Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số ngành, đoàn thể của tỉnh.

Đại diện các đơn vị ký kết giao ước thi đua.

Đại diện các đơn vị ký kết giao ước thi đua.

Trong năm 2019, các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, thực hiện các nhiệm vụ trong tâm công tác Hội, do đó đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 5/5 chỉ tiêu chủ yếu và 8 nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra.

Các hoạt động hỗ trợ tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, hoạt động giám sát, đối thoại, phản biện, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền được quan tâm.

Trong năm, các cấp Hội đã khai thác thêm 220,4 tỷ đồng vốn, đưa tổng số dư nợ hiện nay là trên 2.700 tỷ đồng cho 78.250 lượt người vay, trong đó có trên 14.200 lượt phụ nữ nghèo; tổ chức 24 lớp tập huấn kiến thức về vai trò chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp và phổ biến kiến thức về sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi theo hướng hữu cơ cho hơn 2.100 cán bộ, hội viên phụ nữ; giúp đỡ 269 hộ thoát nghèo…

Nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo được nhân diện trong toàn tỉnh như: “tuyến đường kiểu mẫu”, “đường hoa phụ nữ”, “nhà sạch vườn đẹp”, “thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật”…
Các cấp Hội tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động chi hội, thu hút hội viên theo nhóm đối tượng. 79/145 cơ sở hội đã sáng tạo trong việc tập hợp, thu hút hội viên bằng cách đổi mới hình thức sinh hoạt lồng ghép với tổ chức các hoạt động mừng sinh nhật, các CLB khiêu vũ, thể thao…

Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ hội phụ nữ cơ sở, hoạt động nhân đạo từ thiện đạt kết quả rõ nét, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ tỉnh biểu dương những kết quả mà cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh đã đạt được trong năm 2019.
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp Hội tiếp tục thực hiện tốt việc tuyên truyền, phổ biến, quán triệt thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND đến các hội viên phụ nữ.

Tổ chức, tạo điều kiện và vận động phụ nữ tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, việc nêu gương của cán bộ, đảng viên, cán bộ chủ chốt, nhất là người đứng đầu và thực hiện chủ đề công tác năm 2020 của BCH Đảng bộ tỉnh.
 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ thi đua cho các đơn vị tiêu biểu.

 
Nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện, trong đó phối hợp với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội để thực hiện nghiêm túc Quy định số 124 của Ban Bí thư; tiếp tục vận động hội viên rèn luyện phẩm chất đạo đức người phụ nữ Việt Nam “tự tin- tự trọng- nhân hậu- đảm đang”; nhân rộng các mô hình, điển hình trên các lĩnh vực.

Chủ động tham mưu cho cấp ủy các cấp về nguồn nhân sự nữ tham gia cấp ủy, nhiệm kỳ 2020-2025; tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng công tác hội ở cơ sở nhất là nơi có đông đồng bào Công giáo, dân tộc thiểu số, vùng khó khăn, quan tâm đến cán bộ hội các cấp và các đối tượng phụ nữ yếu thế…

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân Chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Thị Tỉnh, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 cá nhân. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua của tỉnh đã được Trung ương Hội LHPN Việt Nam, UBND tỉnh, Hội LHPN tỉnh khen thưởng.

Tại Hội nghị, Hội LHPN tỉnh đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020 và tổ chức ký giao ước thi đua với các đơn vị.
 
 

Tác giả bài viết: Thùy Phương- Trường Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE