17:31 ICT Thứ bảy, 25/05/2024

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI

Hội LHPN tỉnh tập trung tìm giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác vốn Ngân hàng Chính sách - xã hội.

Thứ tư - 24/04/2019 17:36

Ngày 23.4.2019, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Ninh Bình phối hợp với Ngân hàng Chính sách – xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị Bàn giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác vốn Ngân hàng Chính sách - xã hội.

Quang cảnh Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tỉnh, TUV, UV BCH TW Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Hằng, Giám đốc Ngân hàng Chính sách – xã hội tỉnh. Cùng dự còn có các đồng chí Thường trực Hội LHPN tỉnh, giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Kim Sơn, Gia Viễn, Nho Quan; Chủ tịch, cán bộ phụ trách hoạt động ủy thác Hội LHPN các huyện, thành phố; Chủ tịch Hội LHPN 12 xã có tỷ lệ nợ quá hạn trên 1% và 29 tổ trưởng tổ TK và vay vốn xếp loại yếu.

Trong những năm qua, hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác từ nguồn vốn NHCSXH đã được các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh tổ chức thực hiện có hiệu quả. Tổng số dư nợ các cấp hội hiện nay đang quản lý là 930.884 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 41,1% tín dụng cho vay toàn tỉnh, cho 31.721 hộ vay, tại 968 tổ trong đó có14.102 lượt phụ nữ nghèo. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn tồn tại một số hạn chế như: Việc phát hiện các vấn đề phát sinh qua kiểm tra, giám sát còn mức độ; Việc tuyên truyền gửi tiết kiệm chưa hiệu quả, thu lãi tồn chưa cao; trong Quý I/2019, nợ quá hạn phát sinh tăng 412 triệu đồng…


Các đại biểu trao đổi tại Hội nghị.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, bàn bạc về thực trạng, nguyên nhân, đề xuất giải pháp và chia sẻ kinh nghiệm giải quyết, xử lý tình trạng nợ quá hạn tại các tổ tiết kiệm, vay vốn.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tỉnh khẳng định hiệu quả công tác ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách của các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh, nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của cán bộ Hội, đặc biệt là người đứng đầu trong việc quản lý vốn. Trong thời gian tới, để hạn chế tỷ lệ nợ quá hạn phát sinh, đồng chí yêu cầu các cấp Hội tập trung làm tốt một số nội dung sau: Thực hiện nghiêm túc các nội dung trong quy trình cho vay vốn ủy thác; Chỉ đạo Hội LHPN cấp tỉnh, huyện phân công cán bộ chuyên trách dự họp tổ vay vốn; Thực hiện kiểm tra việc sử dụng vốn vay của 100% món vay mới trong vòng 30 ngày kể từ khi giải ngân; Báo cáo với Đảng ủy, lãnh đạo xã có biện pháp khắc phục hạn chế./.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE