16:08 ICT Chủ nhật, 19/05/2024

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI

Hội LHPN thành phố Tam Điệp tích cực tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 23/04/2021 16:54

Toàn cảnh Hội nghi Hiệp thương lần thứ III, thành phố Tam Điệp

Toàn cảnh Hội nghi Hiệp thương lần thứ III, thành phố Tam Điệp

Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội Phụ nữ trong việc triển khai các hoạt động tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ, trong thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn thành phố Tam Điệp đã tích cực thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả: xây dựng kế hoạch, hướng dẫn công tác tham gia bầu cử phù hợp với tình hình thực tế địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền quan điểm của Đảng, quy định của pháp luật về bầu cử, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, đặc biệt là trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi của công dân theo quy định... thông qua các hình thức đa dạng phong phú như tổ chức hội nghị hội viên, Đại hội Phụ nữ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026, trang thông tin điện tử, nhóm Zalo, Facebook của Hội...; tăng cường nắm bắt thông tin về các vấn đề phát sinh liên quan đến bầu cử để kịp thời phản ánh với cấp ủy và Hội cấp trên.

Các cấp Hội rà soát, phát hiện, chuẩn bị danh sách phụ nữ tiêu biểu để giới thiệu nguồn nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội, HĐND gửi Hội cấp trên trực tiếp, cấp ủy, Thường trực HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cùng cấp. Sử dụng danh sách nguồn trong quá trình tham gia ủy ban bầu cử và các hội nghị hiệp thương. Tích cực tham gia đầy đủ, có chất lượng các Hội nghị hiệp thương; đề xuất về số lượng, cơ cấu, danh sách nữ ứng cử viên; tổ chức cho 55 nữ ứng cử viên lần đầu ứng cử tham gia hội nghị bồi dưỡng ứng cử viên tham gia ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 do Hội LHPN tỉnh tổ chức... Với vai trò, trách nhiệm và sự vào cuộc của các cấp Hội, sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3 cấp thành phố đã lập danh sách chính thức 49 người ra ứng cử HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2021- 2026 với cơ cấu: 19 đại biểu nữ (38,8%) trong đó nữ lần đầu tham gia ứng cử là 16; 19 đại biểu trẻ tuổi (dưới 40 tuổi) (38,8%); 4 đại biểu ngoài Đảng (8,16%); 2 đại biểu dân tộc thiểu số (4,08%); 13 đại biểu dự kiến tái cử (43,33%). Cấp xã, phường có 331 người ra ứng cử HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026 với cơ cấu: Nữ là 140 người (42,3%), trong đó nữ lần đầu tham gia ứng cử HĐND là 100 người (30,2%). Đơn vị có tỷ lệ nữ tham gia ứng cử HĐND cao nhất là phường Bắc Sơn với 17/36 (47%), thấp nhất là đơn vị Yên Bình với 13/35 (33.3%).

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, Hội LHPN các cấp tiếp tục chủ động hỗ trợ nữ ứng cử viên trong thu thập thông tin, xây dựng chương trình hành động; tổ chức tuyên truyền, mạn đàm về tiểu sử các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia đi bầu cử ./.

Tác giả bài viết: Hội LHPN TP. Tam Điệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE