13:55 ICT Thứ ba, 05/03/2024

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI

Hội LHPN huyện Yên Khánh: Phát huy vai trò của phụ nữ trong các phong trào thi đua

Thứ hai - 30/12/2019 07:54

Hưởng ứng các phong trào thi đua, cuộc vận động do Trung ương Hội phát động, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ huyện Yên Khánh đã tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện gắn với các nhiệm vụ trọng tâm của Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương, tạo khí thế thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo hội viên tham gia.

Đồng chí Phạm Thị Nhung, Chủ tịch Hội LHPN huyện Yên Khánh cho biết: Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội, hàng năm, Hội LHPN huyện tổ chức phát động và ký giao ước thi đua đến các cơ sở hội; 100% xã, thị trấn, các đơn vị trực thuộc, các chi hội đã tổ chức cho hội viên, phụ nữ học tập và thu hút trên 90% hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện.

Tiêu biểu như trong phong trào xây dựng nông thôn mới, mỗi giai đoạn đều có sự đóng góp không nhỏ của hội viên, phụ nữ. Nhằm góp phần thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã chỉ đạo các cấp hội triển khai thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; tổ chức cho hội viên, phụ nữ học tập nắm chắc 8 tiêu chí của cuộc vận động và ký cam kết thực hiện. Trong năm 2019, 19/19 cơ sở Hội đã đăng kí giúp đỡ 38 hộ gia đình đạt tiêu chí của cuộc vận động bằng nhiều hoạt động thiết thực như: tuyên truyền kiến thức, hỗ trợ vốn phát triển kinh tế, xây dựng nhà ở…Đến nay, đã có 38/38 hộ đạt các tiêu chí của cuộc vận động, trong đó 26 hộ thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều.

Điểm mới trong hoạt động của Hội Phụ nữ huyện Yên Khánh là bám sát các tiêu chí và sự chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền để hướng dẫn cụ thể cho hội viên, phụ nữ chủ động tham gia thực hiện những tiêu chí phù hợp với điều kiện địa bàn dân cư và từng hộ gia đình. Nhiều cơ sở hội đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo tổ chức, hướng dẫn, xây dựng các mô hình phù hợp thiết thực huy động được sự tham gia của cán bộ, hội viên, phụ nữ tiêu biểu như các mô hình: “Thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại gia đình”, “Tuyến đường phụ nữ tự quản”, các mô hình phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình, buôn bán phụ nữ, trẻ em…

Trong phong trào thi đua lao động sản xuất, trong năm, các cấp hội đã phối hợp mở 215 lớp tập huấn chuyển giao khoa học-kỹ thuật cho hàng nghìn lượt phụ nữ; tín chấp cho hội viên mua vật tư, phân bón phục vụ sản xuất; xây dựng các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả để nhân ra diện rộng... Nhờ đó, ngày càng có nhiều mô hình nữ chủ gia trại, trang trại mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Các phong trào “Thực hành tiết kiệm theo gương Bác”, “Xóa nghèo có địa chỉ”... thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia. Đến nay, các cấp hội phụ nữ đã phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện và Ngân hàng Nông nghiệp & PTNN huyện quản lý tổng số dư nợ trên 473 tỷ đồng, hỗ trợ 9.259 hộ vay, trong đó có 677 lượt phụ nữ nghèo vay vốn để phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó, trong năm 2019, các cấp hội đã tổ chức thăm hỏi và trao tặng 1.703 suất quà, trị giá trên 142 triệu đồng, giúp đỡ 400 ngày công lao động cho cán bộ hội, gia đình chính sách, hội viên có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với các đơn vị hỗ trợ thuốc điều trị bệnh cho 120 hội viên, phụ nữ; vận động ủng hộ xây dựng các quỹ nhân đạo, từ thiện…Với nhiều việc làm thiết thực, các hoạt động của Hội trong năm qua đã giúp 27/32 hộ phụ nữ đứng chủ thoát nghèo.

Thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục chỉ đạo các chi hội phụ nữ tập trung thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Đa dạng, đổi mới nội dung thi đua, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, qua đó tạo không khí thi đua sôi nổi, cổ vũ các tập thể, cá nhân phát huy tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tác giả bài viết: Mạnh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE