19:23 ICT Thứ tư, 29/05/2024

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI

Hội LHPN huyện Nho Quan tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ năm - 05/01/2023 14:55

Thực hiện chương trình công tác, được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, sáng ngày 03/01/2023, BTV Hội LHPN huyện Nho Quan tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội Phụ nữ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Các đơn vị ký kết Giao ước thi đua.

Các đơn vị ký kết Giao ước thi đua.

Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Thị Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Đinh Văn Trang, HUV, PCT UBND huyện, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện; Hoàng Thị Thúy Ngân, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện. Cùng dự có lãnh đạo Ban Xây dựng tổ chức Hội Hội LHPN tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ngân hàng nông nghiệp và PTNT huyện và Chi nhánh Rịa, Ngân hàng CSXH huyện, các đồng chí UVBCH Hội LHPN huyện khóa XI, Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Trong năm 2022, các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện đã bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh và nhiệm vụ chính trị của địa phương, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT, tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước. Tích cực tham gia hưởng ứng và triển khai có hiệu quả các phong trào, hoạt động gắn với chào mừng các sự kiện quan trọng của Trung ương Hội, Tỉnh và huyện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực tạo không khí sôi nổi, phấn khởi trong cán bộ, hội viên.

Các cấp Hội xây dựng 32 mô hình “Dân vận khéo”, nổi bật như trồng 20 km đường hoa, vận động mua chậu hoa đặt trên các trục đường chính, trồng trên 600 cây xanh, vẽ 300 m2 tranh tường. Giúp đỡ trên 150 hộ gia đình đạt các tiêu chí “gia đình 5 không 3 sạch”; Duy trì hiệu quả các mô hình “thu gom phế liệu”. Trong năm có 03 gia đình hội viên được hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thương” trị giá 150 triệu đồng; phối hợp tặng quà cho trẻ mồ côi, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tân binh lên đường nhập ngũ. Đã thành lập HTX nuôi ốc nhồi Văn Phong, Tổ hợp tác trồng khoai ngó ngọt xã Sơn Hà; Phối hợp thành lập 03 HTX; giới thiệu việc làm cho 650 hội viên phụ nữ; tổ chức dạy nghề mây tre đan cho 155 hội viên. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, chú trọng giám sát, phản biện xã hội thực hiện bình đẳng giới. Trong năm, toàn huyện đã phát triển được 356 hội viên mới. Công tác xây dựng quỹ hội được quan tâm với số tiền trên 5 tỷ đồng, đơn vị có quỹ cao nhất là 870 triệu đồng.

Phát huy kết quả đạt được, trong năm 2023, Hội LHPN huyện đề ra 7 chỉ tiêu và 7 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm công tác Hội. Cũng tại hội nghị Hội LHPN huyện đã trao thưởng cho 16 tập thể, 07 cá nhân và tổ chức ký giao ước thi đua năm 2023./.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Nho Quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE