08:09 ICT Chủ nhật, 14/04/2024

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI

Hội LHPN huyện Kim Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ tư - 11/01/2023 09:12

Vừa qua tại Hội trường Trung tâm huyện, Hội LHPN huyện tổng kết công tác Hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Các đơn vị ký kết Giao ước thi đua.

Các đơn vị ký kết Giao ước thi đua.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lại Thị Thanh Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh, đồng chí Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được xem báo cáo bằng hình ảnh những kết quả nổi bật trong PTTĐ và hoạt động Hội năm 2022 và các ý kiến tham luận chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả. Có thể nói rằng, năm 2022, dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19, tình hình kinh tế xã hội khó khăn, Huyện đẩy mạnh các hoạt động về đích huyện NTM, nhiều việc mới, việc khó… tuy vậy, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện đã bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh, BTV Huyện ủy, tập trung triển khai PTTĐ, CVĐ, các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội; tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, triển khai xây dựng các mô hình bài bản, hiệu quả, do đó 7/7 chỉ tiêu đều đạt và vượt.

Nổi bật là, các cấp Hội đã có 51 công trình, phần việc, tổng trị giá trên 400 triệu đồng chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình, 30 năm tái lập tỉnh. Tiêu biểu là “Nhà sạch, vườn đẹpNhà sạch, đường đẹp”, “Đường cây/đường hoa phụ nữ”, “Xử lý rác thải hữu cơ bằng men vi sinh”, hưởng ứng chương trình “Một tỷ cây xanh” do Thủ tướng Chính phủ phát động... Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN huyện trao 10 học bổng “Cùng em đến trường”, tổng số tiền 45.000.000 đồng, tặng 49 xuất quà (mỗi xuất trị giá 300.000 đồng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 14.700.000đ.

Hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh được triển khai sâu rộng, tiếp tục khai thác nguồn vốn vay; phối hợp tổ chức các buổi chuyển giao KHKT để hội viên phụ nữ tiếp cận tiến bộ kỹ thuật và áp dụng vào thực tiễn sản xuất. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT, Dân vũ được tăng cường. Nhờ đó, việc thu hút, tập hợp hội viên của Hội ngày càng hiệu quả. Trong năm đã kết nạp 461 hội viên, vượt 1,8% chỉ tiêu; tỷ lệ thu hút hội viên đạt 83%.
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lại Thị Thanh Tâm - PCT Thường trực Hội LHPN tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã đạt được, đồng thời chỉ đạo, định hướng những nội dung nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ Hội trong huyện, với thành tích đã đạt được, có 02 tập thể được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen, 03 tập thể, 03 cá nhân được Hội LHPN tỉnh Ninh Bình tặng Bằng khen và 8 tập thể, 9 cá nhân được Hội LHPN huyện tặng Giấy khen.

Phát huy những kết quả đã đạt được năm 2022, các cấp Hội trong huyện sẽ tập trung xây dựng cơ sở hội, chi hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ hội cơ sở. Phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu và nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Để thể hiện tinh thần quyết tâm đó, Hội LHPN huyện tổ chức ký giao ước thi đua với Hội LHPN các xã, thị trấn và đơn vị trực thuộc.

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Kim Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE