02:02 ICT Chủ nhật, 14/04/2024

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI

Hội LHPN huyện Hoa Lư tổ chức diễn đàn “Phụ nữ, sách và cuộc sống” hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 2022.

Thứ sáu - 22/04/2022 07:50

Được sự hỗ trợ của Hội LHPN tỉnh, sáng ngày 21/4/2022, Hội LHPN huyện Hoa Lư đã tổ chức diễn đàn “Phụ nữ, Sách và cuộc sống” tại nhà văn hóa xã Ninh Hòa

Quang cảnh Diễn đàn

Quang cảnh Diễn đàn

         Về dự diễn đàn có đại diện Ban Tuyên giáo-CSPL, Hội LHPN tỉnh; đại diện Thư viện tỉnh; Lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hoa Lư; Thường trực Hội LHPN huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã; Ban giám hiệu trường THCS xã Ninh Hòa và trên 100 cán bộ, hội viên phụ nữ và các em học sinh trường THCS Ninh Hòa tham dự.

          Tại diễn đàn, các đại biểu đã thảo luận, bày tỏ quan điểm và ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của sách, các vị đại biểu đều thấy rằng, Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại, sách là con đường lớn nhất để con người tiếp cận thông tin, văn hóa và tri thức. Trong xã hội ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, việc tiếp cận thông tin, văn hóa và tri thức qua các phương tiện thông tin đại chúng như truyền hình, phim ảnh, mạng xã hội... chiếm ưu thế, được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, đọc sách vẫn là một nhu cầu thiết yếu, một cách thưởng thức văn hóa có chiều sâu, là phương cách tốt nhất để làm giàu vốn liếng ngôn từ của con người.

          Cũng tại diễn đàn, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm, cách thức hay để tiếp cận sách, đọc sách có hiệu quả; những thể loại sách, những đầu sách có ý nghĩa với từng lứa tuổi...

Diễn đàn “Phụ nữ, sách và cuộc sống” là hoạt động thiết thực của các cấp Hội LHPN tỉnh hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Qua đó, giúp cho cán bộ, hội viên, phụ nữ nói riêng và bạn đọc nói chung khơi dậy niềm đam mê đọc sách, yêu quý sách, tìm tòi và khám phá kiến thức từ sách. Từ ngày 19/4-29/4/2022 , Hội LHPN tỉnh phối hợp với Thư viện tỉnh chỉ đạo 8/8 đơn vị cấp huyện tổ chức 08 Diễn đàn “Phụ nữ, sách và cuộc sống”, dự kiến thu hút 1500 hội viên phụ nữu, học sinh các trường THCS trên địa bàn tham gia. Thư viện tỉnh bàn giao Hội LHPN cơ sở mượn trên 1.000 cuốn sách, tặng 400 đầu sách cho các đơn vị tổ chức Diễn đàn.

Đồng chí Phạm Thị Kim Oanh, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hoa Lư tặng quà cho các khách mời tham gia Diễn đàn.

          Diễn đàn “Phụ nữ, sách và cuộc sống” là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày sách Việt Nam. Qua đó, giúp cho cán bộ, hội viên, phụ nữ nói riêng và bạn đọc nói chung khơi dậy niềm đam mê đọc sách; yêu quý sách, tìm tòi và khám phá kiến thức từ sách.

              Dưới đây là một số hình ảnh Diễn đàn:

Các khách mời trao đổi tại diễn đàn.


Chị em hội viên phụ nữ và các em học sinh đọc sách tại không gian trưng bày sách tại Diễn đàn.
Các em học sinh đọc sách tại xe Thư viện lưu động
 

 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hoa Lư

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE