23:11 EDT Thứ tư, 22/05/2024

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI

Hội LHPN huyện Gia Viễn tổ chức Hội diễn văn nghệ tại Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2022

Chủ nhật - 10/04/2022 10:48

Tối ngày 09/4, Hội LHPN huyện Gia Viễn tổ chức Hội diễn văn nghệ tại Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2022.

CLB chèo xã Liên Sơn tham gia Hội diễn

CLB chèo xã Liên Sơn tham gia Hội diễn

Dự hội diễn có đồng chí Vũ Thị Dược - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Anh Mỵ - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn; đông đảo nhân dân và du khách thập phương.
 
Tham gia Hội diễn còn có hơn 200 cán bộ, hội viên phụ nữ thuộc các CLB chèo, CLB văn nghệ, CLB dân vũ… và các em học sinh trên địa bàn huyện với các tiết mục hướng tới nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước, những nét đẹp lịch sử, văn hóa giàu bản sắc của mảnh đất và con người Ninh Bình. Hội diễn là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa thúc đẩy hoạt động văn hóa, văn nghệ ở cơ sở, cổ vũ, động viên cán bộ, hội viên phụ nữ hăng hái, tích cực lao động, sản xuất và tham gia hoạt động Hội.Đây cũng là dịp để các hạt nhân văn nghệ quần chúng được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng phong trào văn nghệ quần chúng ở địa phương.
 
Cũng tại hội diễn, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc và Hội chữ thập đỏ huyện trao biển tượng trưng hỗ trợ xây dựng 02 ngôi nhà cho 2 hội viên phụ nữ nghèo với tổng kinh phí là 100.000.000 đồng; tặng 46 suất quà cho 16 gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 30 em học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền 26 triệu đồng.


Trao quà cho học sinh nghèo vượt khó
 
Đền thờ Đức Thánh Nguyễn là một ngôi đền cổ thuộc làng Điềm, phủ Tràng An xưa, nay thuộc hai xã Gia Thắng, Gia Tiến (huyện Gia Viễn), được Bộ, Văn hóa, Thể Thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia. Theo sử sách, Đức Thánh Nguyễn Minh Không được triều đình nhà Lý phong là Lý Quốc Sư. Ông có nhiều công lớn trong việc chữa bệnh cho vua Lý và nhân dân, có công tìm hiểu kỹ thuật nung, pha chế đồng để phục hưng nghề đúc đồng - tinh hoa của nền văn minh Đông Sơn - văn minh Việt cổ và được người dân tôn vinh là Đức Thánh Nguyễn.Lễ hội Thánh Nguyễn năm 2022 diễn ra từ ngày 7/4 đến ngày mùng 10/4/2022.
 

Đền Thánh Nguyễn thờ Quốc sư Nguyễn Minh Không
 
Hội diễn văn nghệ là hoạt động nằm trong Lễ hội Đền thánh Nguyễn 2022 để tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của Quốc sư Nguyễn Minh Không và thiết thực chào mừng 200 năm danh xưng Ninh Bình (1822-2022) và 30 năm tái lập tỉnh (01/4/1992-01/4/2022).

Tác giả bài viết: Hội LHPN huyện Gia Viễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE