22:07 EDT Thứ tư, 22/05/2024

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI

Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Thứ ba - 29/09/2020 03:11

Sáng 29/9, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và biểu dương Phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2019-2020.

Quang cảnh Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. 

Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; Thường trực các huyện, thành ủy; các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo Hội Phụ nữ qua các thời kỳ  và 143 phụ nữ điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2019-2020. 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm của Hội LHPN Việt Nam nói chung, truyền thống vẻ vang Hội Phụ nữ tỉnh nói riêng. 

Theo đó, tại Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ IV (năm 1976) đã thống nhất lấy ngày 20/10/1930 là ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở thành tổ chức chính trị - xã hội rộng khắp, vận động các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, đóng góp tài năng, trí tuệ, xương máu cho công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với lời khen tặng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ".
 

Đối với tỉnh Ninh Bình, năm 1930, tổ chức Phụ nữ đầu tiên được thành lập ở Quỳnh Lưu, Sơn Lai (huyện Nho Quan). Trải qua các giai đoạn lịch sử, công tác Hội và phong trào phụ nữ Ninh Bình ngày càng phát triển, thể hiện vai trò là một tổ chức chính trị - xã hội, đại diện cho các tầng lớp phụ nữ. 

Với phương châm hướng về cơ sở, các cấp Hội đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm. Nhiều cách làm sáng tạo, nhiều mô hình hiệu quả, có sức lan tỏa đã được các cấp, các ngành đánh giá cao. Tiêu biểu như mô hình: "Đường hoa phụ nữ", "Tuyến đường kiểu mẫu", "Nhà sạch, vườn đẹp"; "Nhà sạch, phố đẹp"... Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, đã có hàng nghìn phụ nữ năng động, sáng tạo, trong lao động, công tác, vươn lên làm giàu chính đáng. Chị em đã chủ động cùng các thành viên gia đình tổ chức tốt cuộc sống gia đình, xây dựng các mối quan hệ trong gia đình hòa thuận, hạnh phúc, quan tâm chăm sóc cha mẹ già, nuôi dạy con phát triển toàn diện góp phần phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội. 

2 năm qua, toàn tỉnh đã có gần 120 nghìn phụ nữ đạt danh hiệu "Phụ nữ tiêu biểu" và danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; trên 3.500 phụ nữ tiêu biểu được các cấp biểu dương và khen thưởng... Bên cạnh đó, tổ chức Hội đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng trong việc đào tạo cán bộ nữ, phát triển đảng viên nữ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy cấp cơ sở và cấp huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đều tăng từ 5-6% so với nhiệm kỳ trước. 

Trong không khí gặp mặt thân tình, cởi mở, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ những kỷ niệm, kinh nghiệm trong công tác, xây dựng Hội, xây dựng phong trào, trong xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, phát triển kinh tế...

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà nói chuyện thân mật với các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN tham dự Hội nghị.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà chúc mừng, biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả công tác Hội, phong trào thi đua của các tầng lớp phụ nữ và 143 điển hình tiên tiến, giai đoạn 2019-2020. Đồng thời khẳng định trong sự phát triển của tỉnh có đóng góp không nhỏ của các cấp Hội Phụ nữ, cán bộ, hội viên phụ nữ. 
 


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao cờ thi đua của Chính phủ cho Hội LHPN tỉnh.
 

Nhấn mạnh những yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa- hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Hội Phụ nữ tỉnh đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ. 

Trước mắt, cần có những việc làm cụ thể, góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, cùng với cả nước thực hiện các mục tiêu mới như: Duy trì mức sinh thay thế bình quân mỗi phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có 2,1 con; chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển; thực hiện các chuẩn mực văn hóa gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ và văn minh; phát triển du lịch... 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý: Năm 2021 là năm diễn ra Đại hội Phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, các cấp Hội cần tập trung vào các việc mới, việc khó, các vấn đề thực tiễn đang đặt ra hiện nay như công tác vận động, tập hợp, phát triển hội viên trong các khu công nghiệp, phát triển đảng viên nữ. Đặc biệt, trong điều kiện môi trường mạng xã hội phát triển, Tổ chức Hội phải thực sự đổi mới về chất, tận dụng thế mạnh của môi trường mạng để làm tốt vai trò hỗ trợ, kết nối, tạo điều kiện, môi trường cho phụ nữ phát triển. 

Dẫn dắt Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện để tổ chức Hội, Hội Phụ nữ hoàn thành tốt nhiệm vụ, tham gia học tập, lao động, công tác và cống hiến. 

Bày tỏ sự cảm phục đối với những điển hình tiên tiến được vinh danh tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng tin tưởng, kỳ vọng các chị tiếp tục nỗ lực, sáng tạo, trách nhiệm, lan tỏa, dẫn dắt và hỗ trợ các chị em phụ nữ khác cùng tiến bộ, xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ không ngừng phấn đấu  vươn lên, khẳng định vai trò của mình trong gia đình, xã hội.

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao cờ thi đua của Chính phủ cho lãnh đạo Hội LHPN tỉnh.


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.
 

Nhân dịp này, 21 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Hội và các phong trào phụ nữ được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam"; 143 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2019-2020 vinh dự được nhận bằng khen của UBND tỉnh. 

Tác giả bài viết: Đinh Ngọc - Đức Lam

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE