17:40 ICT Thứ bảy, 25/05/2024

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI

Diễn đàn “Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em”

Thứ năm - 01/11/2018 14:50

Chiều 29/10, Hội LHPN xã Kỳ Phú (Nho Quan) tổ chức ra mắt CLB "Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em" và tổ chức diễn đàn "Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em".

Các đội chơi tham gia tìm hiểu kiến thức.

Các đội chơi tham gia tìm hiểu kiến thức.

CLB "Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em" là nơi tập hợp, thu hút cán bộ, hội viên phụ nữ có con, cháu đang tuổi vị thành niên tham gia sinh hoạt. Tại buổi ra mắt, Ban Chủ nhiệm CLB đã thông qua quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Theo đó, các thành viên CLB được chia thành 3 tổ; định kỳ CLB sinh hoạt 2 lần/năm, các tổ của CLB tổ chức sinh hoạt định kỳ 1 lần/quý. 

Thông qua hoạt động, hội viên CLB được giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm nuôi dạy con cái, góp phần phòng, chống các tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc, giữ gìn an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn.

Cũng tại buổi ra mắt, các thành viên CLB đã cùng nhau tham dự diễn đàn "Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em", bày tỏ những hiểu biết, suy nghĩ của mình về thế nào là xâm hại tình dục trẻ em? đối tượng xâm hại tình dục trẻ em là những ai? những đối tượng trẻ em nào có thể bị xâm hại tình dục? Những dấu hiệu tổn thương về thể xác và tinh thần khi trẻ đã bị xâm hại tình dục là gì? những hậu quả? nguyên nhân dẫn đến trẻ bị xâm hại tình dục? Trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân khi phát hiện trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị xâm hại?...

Diễn đàn đã cung cấp kiến thức và kỹ năng về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em, cho mọi người thấy được những nguy cơ mà tội phạm này gây ra để từ đó lên án mạnh mẽ hành vi xâm hại tình dục trẻ em. Đây cũng là dịp để các cấp, ngành, các cấp Hội Phụ nữ nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mình, chung tay chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em một cách tốt hơn.

Tác giả bài viết: Mai Lan- Trường Giang

Nguồn tin: Báo Ninh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE