01:20 ICT Thứ năm, 20/06/2024

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI

Đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

Thứ năm - 18/10/2018 15:28

Với nhiều cách làm cụ thể như: Xây dựng mô hình phát triển kinh tế tập thể, thực hiện tốt hoạt động ủy thác vốn vay từ các Ngân hàng và các nguồn Quỹ hội, của các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã tạo điều kiện cho nhiều hội viên phụ nữ có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, vươn lên ổn định cuộc sống.

Từ nguồn vốn vay của Hội phụ nữ, bà Đinh Thị Tam, xã Gia Phương, huyện Gia Viễn đã đầu tư sản xuất rau, quả theo hướng an toàn

Từ nguồn vốn vay của Hội phụ nữ, bà Đinh Thị Tam, xã Gia Phương, huyện Gia Viễn đã đầu tư sản xuất rau, quả theo hướng an toàn

 Để triển khai hiệu quả chương trình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, thời gian qua các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã cụ thể hóa các phong trào của hội, như: “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”, “Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”…Các cấp hội đã vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia giúp phụ nữ nghèo, hộ phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bằng việc cho vay vốn phát triển sản xuất…

    Hiện các cấp hội phụ nữ đang nhận ủy thác nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH và Ngân hàng NN&PTNT với số tiền trên 2.400 tỷ đồng cho trên 148 nghìn lượt hội viên vay, trong đó có 19.800  lượt phụ nữ nghèo.


Tổ sản xuất hàng mỹ kí của chị Vũ Thị Thùy, xã Phú Sơn, huyện Nho Quan

Được tạo điều kiện vay 40 triệu đồng từ kênh của hội phụ nữ địa phương, đầu năm 2018, chị Vũ Thị Thùy, hội viên phụ nữ xã Phú Sơn huyện Nho Quan đã mạnh dạn thành lập tổ sản xuất hàng mỹ kí với 15 lao động.

    Do nghề mới nên các lao động đến đây chị Thùy đều phải đào tạo tay nghề, sau khi thành thạo chị nhận vào làm. Điều thuận lợi nghề này phù hợp với nhiều lứa tuổi, thậm chí chị em phụ nữ tranh thủ lúc thời vụ nông nhàn vẫn có thế nhận hàng về nhà làm kiếm thêm thu nhập. Trung bình một lao động làm việc ở đây có thu nhập từ 100 đến 120 nghìn đồng/người/ngày.

    Cùng với các hoạt động giúp phụ nữ về vốn, các cấp Hội đã vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ có những tư duy mới, cách làm mới trong lao động sản xuất, mạnh dạn tham gia chuyển đổi cơ cấu kinh tế, đổi mới phát triển các hình thức tổ chức sản xuất có hiệu quả ở nông thôn như: Xây dựng các mô hình tổ liên kết sản xuất chăn nuôi, mô hình phát triển kinh tế gia đình, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân tích tụ ruộng đất, dồn điền đổi thửa, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ cấy lúa kém hiệu quả sang nuôi, trồng cây, con mới có giá trị kinh tế cao.

    Từ năm 2017 đến nay, các cấp hội phụ nữ đã thành lập được 18 mô hình tổ liên kết trồng giống lúa chất lượng, nuôi thủy sản và trồng cây ăn quả, tổ liên kết sản xuất đa canh…

    Hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế đã giúp hội viên phụ nữ nâng cao mức sống, khẳng định vai trò, vị trí trong gia đình, xã hội. Từ đó, tham gia tích cực vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Minh Thúy

Nguồn tin: nbtv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE