00:54 ICT Thứ năm, 20/06/2024

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam: "Tích cực xây dựng xã hội an toàn, hòa bình và ổn định"

Thứ tư - 17/08/2022 07:57

Trong những năm qua, Hội LHPN Việt Nam đã đóng vai trò tích cực trong xây dựng xã hội an toàn, hòa bình và ổn định với nhiều chương trình, hành động thiết thực, đó là khẳng định của Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga.

Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại Diễn đàn

Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại Diễn đàn

Diễn đàn "Thúc đẩy Chương trình nghị sự Phụ nữ, Hòa bình và An ninh: Vai trò của các tổ chức phụ nữ" diễn ra ngày 16/8 do Hội LHPN Việt Nam và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam đồng tổ chức.

Phát biểu khai mạc, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga nhấn mạnh, tại Việt Nam, Đảng và Nhà nước luôn coi thúc đẩy bình đẳng giới, bảo vệ và thúc đẩy thực thi quyền lợi của phụ nữ, trẻ em gái, tăng cường vai trò, đóng góp của phụ nữ trong xây dựng hòa bình, an ninh là những chính sách quan trọng. Việt Nam cũng đã có nhiều sáng kiến thúc đẩy Chương trình nghị sự về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh ở các cấp độ, đặc biệt trên cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong 2 nhiệm kỳ 2008 - 2009 và 2020 - 2021.


Quang cảnh diễn đàn "Thúc đẩy Chương trình nghị sự Phụ nữ, Hòa bình và An ninh: Vai trò của các tổ chức phụ nữ" diễn ra ngày 16/8

Thực tế đã chứng minh vai trò hết sức quan trọng của phụ nữ trong lĩnh vực hòa bình và an ninh. Trong cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc, phụ nữ là những chiến sỹ cách mạng kiên cường bất khuất, là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến, đồng thời tham gia tích cực vào công tác đấu tranh trên mặt trận ngoại giao, kiến tạo và đề xuất các giải pháp vì hòa bình.

Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch Hà Thị Nga nhắc lại: "Tháng 1 năm 2023 sẽ đánh dấu 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam. Chúng ta một lần nữa nhớ lại hình ảnh của bà Nguyễn Thị Bình, một nữ chính trị gia Việt Nam nổi tiếng trên thế giới, đã đóng góp tích cực vào các cuộc đàm phán tiến tới ký kết Hiệp định Paris và cũng là người phụ nữ duy nhất đặt bút ký vào Hiệp định lịch sử này".

Bà Hà Thị Nga cho biết, là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã đóng vai trò tích cực trong xây dựng xã hội an toàn, hòa bình và ổn định. 

Phong trào "3 đảm đang" do Hội phát động trong thời gian chiến tranh đã huy động sức mạnh của hàng chục triệu phụ nữ, đóng góp vào sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước. 

Trong những năm gần đây, các cấp Hội đã phát động và triển khai nhiều chương trình có ý nghĩa thiết thực đối với cộng đồng, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em gái như: phát động chủ đề Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ emchương trình "Mẹ đỡ đầu" hỗ trợ, đỡ đầu trẻ em mồ côi, trong đó có trẻ mồ côi do dịch bệnh Covid 19; Chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; triển khai nhiều mô hình hiệu quả nhằm góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, ổn định và phát triển, góp phần tích cực vào việc bảo đảm an toàn và sinh kế cho các cộng đồng dân cư…

Vấn đề hòa bình và an ninh cũng là một trong những nội dung của Nghị quyết số 18 do Hội LHPN Việt Nam ban hành về hỗ trợ phụ nữ hội nhập quốc tế đến năm 2030.

Bà Hà Thị Nga khẳng định, qua diễn đàn này, chúng ta tiếp tục nhấn mạnh vai trò tích cực của phụ nữ và các tổ chức phụ nữ trong tiến trình hòa bình và an ninh tại mỗi quốc gia và trên phạm vi toàn cầu.

"Về phía Hội LHPN Việt Nam, chúng tôi mong muốn khẳng định cam kết của Hội đối với việc thực hiện Chương trình nghị sự chung về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh; đồng thời kêu gọi sự chung tay của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước góp phần xây dựng một cộng đồng hòa bình, an toàn cho tất cả mọi người", Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh.

Cũng tại diễn đàn, Chủ tịch Hà Thị Nga đã trân trọng đề nghị các đại biểu cùng trao đổi, thảo luận đưa ra các sáng kiến, kinh nghiệm tốt, gợi mở cho sự hợp tác mới nhằm tăng cường bình đẳng giới, phát huy vai trò của phụ nữ và các tổ chức phụ nữ nhằm thúc đẩy Chương trình nghị sự về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh vì sự phát triển bền vững.

Tác giả bài viết: Theo Phunuvietnam.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE