23:29 EDT Thứ tư, 22/05/2024

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI

Các cấp Hội Phụ nữ chung sức xây dựng các tuyến đường xanh, sạch, đẹp

Thứ ba - 02/03/2021 02:53

Với phương châm chung sức xây dựng các tuyến đường xanh, sạch, đẹp, góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới kiểu mẫu, Hội Phụ nữ tỉnh đã phát động xây dựng mô hình "Đường hoa phụ nữ", "Đường cây phụ nữ". Đây cũng là một trong những hoạt động cụ thể của các cấp Hội nhằm triển khai có hiệu quả phong trào thi đua "Dân vận khéo".

Cán bộ, hội viên phụ nữ trồng cây tại xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư

Cán bộ, hội viên phụ nữ trồng cây tại xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư

Xuất phát từ thực tế nhiều địa phương trong tỉnh, mặc dù có hệ thống đường giao thông đã được bê tông hóa, song vẫn còn tình trạng vứt rác bừa bãi, dọc hai bên đường một số nơi còn để cỏ mọc, gây mất mỹ quan nông thôn, Hội Phụ nữ tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở Hội xây dựng mô hình "Đường hoa phụ nữ". 

Triển khai thực hiện mô hình, các cấp Hội đã phối hợp với các địa phương đẩy mạnh vận động người dân, nhất là hội viên hưởng ứng. Theo đó, các giống cây và hoa được trồng chủ yếu là hoa mười giờ, hoa sam, địa lan tím, anh đào... đây là những giống hoa dễ sống, phát triển nhanh, màu sắc đẹp, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương. 

Sau khi trồng xong, cán bộ, hội viên phụ nữ tại các thôn xóm đã quan tâm, phân công nhau chăm sóc, nhổ cỏ các đoạn đường hoa gần khu vực gia đình nhà mình với phương châm "lấy sức dân, làm đẹp cho dân". Đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng mới 17 tuyến đường kiểu mẫu dài 21 km, trồng mới 223,8 km đường hoa phụ nữ nâng tổng số đường hoa lên 541,3 km với các loài hoa như: Hoa sam, hoa cúc vạn thọ Đà lạt, hoa chiều tím..., tạo nên điểm nhấn cho cảnh quan làng quê.

Thành công từ các mô hình "Đường hoa phụ nữ", năm 2021, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cơ sở nâng cao chất lượng các tuyến đường, đồng thời triển khai xây dựng mô hình "Đường cây phụ nữ". 

Đồng chí Trần Thị Thu Hương, Chủ tịch Hội LHPN huyện Kim Sơn cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh về việc nhân rộng mô hình "Đường cây phụ nữ", ngay từ đầu năm 2021 Hội Phụ nữ huyện đã chỉ đạo 25/25 xã, thị trấn trong năm 2021, mỗi đơn vị trồng 1 tuyến đường cây dài từ 500 m trở lên. Trong đó, Hội Phụ nữ huyện hỗ trợ 6 đơn vị một số cây hoa ban tím (cao 2 m) với tổng số tiền 60 triệu đồng. 

Ngay sau Tết nguyên Đán, Hội Phụ nữ huyện đã tổ chức ra quân hưởng ứng Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh, giai đoạn 2021-2025. Theo đó, toàn huyện đã xây dựng được được 7 tuyến "Đường cây phụ nữ" với nhiều loại cây bóng mát, góp phần tạo nên vẻ đẹp riêng có của các miền quê. 

Nhìn chung tâm lý nhân dân rất phấn khởi và đồng tình ủng hộ. Nhiều gia đình đã cùng chung sức với Hội phụ nữ thực hiện trồng, chăm sóc, bảo vệ các loại cây, đảm bảo cho cây sinh trưởng, phát triển tốt. Các tuyến đường hoa, đường cây được hình thành đã khơi gợi được tinh thần, ý thức của người dân trong gìn giữ vệ sinh môi trường, hạn chế tình trạng vứt rác bừa bãi, qua đó góp sức làm cho làng xóm thêm khang trang, sạch đẹp và văn minh.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, Hội Phụ nữ các cấp trên địa bàn toàn tỉnh đã xây dựng được 23 tuyến "Đường cây phụ nữ", tổng chiều dài 17,5 km và đã có khoảng trên 3.400 cây các loại (cau, bàng, keo, sấu, nhãn, hoa ban…) được trồng trên các tuyến đường. Trong thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục nhân rộng mô hình đường cây, đường hoa phụ nữ, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đồng thời thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHPN các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Mô hình trồng cây, trồng hoa trên các tuyến đường của Hội Phụ nữ các cấp trong tỉnh đã có sức lan tỏa, được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Thành công của các mô hình dân vận khéo này đã cho thấy coi trọng công tác dân vận và thực hiện dân vận khéo sẽ khơi dậy được sức dân, thực hiện tốt phương châm "lấy sức dân làm đẹp cho dân".

Tác giả bài viết: Mai Lan – Trường Giang

Nguồn tin: Theo Báo Ninh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE