04:47 EDT Thứ ba, 19/03/2024

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI » Gia đình, xã hội

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Yên Khánh giám sát vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại Trường Mầm non Khánh Mậu

Thứ sáu - 18/05/2018 03:08

Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2018, được sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy, sáng ngày 11/5 Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức đoàn giám sát việc đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ tại Trường Mầm non Khánh Mậu.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Yên Khánh giám sát vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại Trường Mầm non Khánh Mậu

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Yên Khánh giám sát vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại Trường Mầm non Khánh Mậu

 
                                                                             Đoàn giám sát kiểm tra  bữa ăn tại Trường Mầm non Khánh Mậu.

Đoàn giám sát do đồng chí Phạm Thị Nhung, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện làm Trưởng đoàn, đồng chí Hoàng Mạnh Cường, Trưởng phòng Y tế huyện làm Phó Trưởng đoàn, thành viên là lãnh đạo Phòng Lao động thương binh & xã hội huyện, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, Trung tâm Y tế huyện. Về phía xã Khánh Mậu có đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội LHPN xã; Ban chi ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Lãnh đạo Công đoàn nhà trường, đại diện tổ nuôi dưỡng, đại diện Hội phụ huynh học sinh.

Tại buổi giám sát, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tình hình tổ chức bữa ăn bán trú, chế độ dinh dưỡng, các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại trường; các thành viên dự hội nghị trao đổi làm rõ thêm các vấn đề liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, chế độ dinh dưỡng trong các bữa ăn của học sinh, việc lưu mẫu thức ăn, quy định đối với nhân viên nuôi dưỡng, nhân viên y tế. Đại diện nhà trường đã giải đáp các ý kiến của thành viên đoàn giám sát.

Qua giám sát cho thấy, việc đảm bảo VSATTP trong trường học đã được BGH nhà trường quan tâm, thực hiện. Hệ thống nhà bếp, nhà ăn của trường luôn đảm bảo thoáng mát, hợp vệ sinh, được xây dựng theo nguyên tắc “bếp ăn 1 chiều” từ nơi tiếp phẩm đến quá trình sơ chế, quá trình nấu và chia thức ăn. Nhân viên bếp ăn được tập huấn kiến thức về VSATTP, khám sức khoẻ, xét nghiệm định kỳ, có trình độ nhất định về sơ chế, nấu ăn cho trẻ em, trang phục bảo hộ riêng, đội mũ, đi găng tay, đeo khẩu trang. Nước sử dụng trong sinh hoạt của trường là nước máy hợp vệ sinh;Việc lưu mẫu thức ăn được thực hiện theo quy định. Công tác quản lý đầu vào thực phẩm được thực hiện nghiêm ngặt; có ký hợp đồng với các cơ sở cung cấp thực phẩm; thực đơn thực phẩm được lên lịch theo tuần…

Bên cạnh ưu điểm, đoàn giám sát đề nghị trường khắc phục hạn chế như: hệ thống cống thoát nước cần được khơi thông thường xuyên tránh bị tắc, ốp lát gạch men tường khu vực rửa thực phẩm để tránh rêu mốc. Trong thời gian tới nhà trường cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức VSATTP và các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh truyền qua thực phẩm cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Nguồn tin: Hội LHPN huyện Yên Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE