23:46 ICT Thứ tư, 19/06/2024

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » GƯƠNG PHỤ NỮ

Gương phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi

Thứ năm - 18/10/2018 15:23

Sinh năm 1984, chị Đào Thị Tuyết, thôn Văn Bòng, xã Gia Phương, huyện Gia Viễn được biết đến bởi sự đảm đang, tháo vát, tích cực phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu.

Mô hình phát triển kinh tế của gia đình chị Đào Thị Tuyết, xã Gia Phương, huyện Gia Viễn

Mô hình phát triển kinh tế của gia đình chị Đào Thị Tuyết, xã Gia Phương, huyện Gia Viễn

   Chị cũng là 1 trong 145 phụ nữ điển hình tiên tiến được nhận bằng khen của UBND tỉnh tại hội nghị biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2018 do Hội LHPN tỉnh vừa tổ chức. 

    Xuất thân từ một gia đình thuần nông, quanh năm bám vào ruộng vườn, chị Tuyết luôn trăn trở phải tìm ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế để nâng cao cuộc sống.

    Đầu năm 2013, thực hiện chủ trương dồn điền đổi thửa của địa phương, ngoài diện tích đất 313 của gia đình, chị Tuyết đã mạnh dạn thầu thêm một số diện tích ruộng trũng của các hộ dân cấy lúa kém hiệu quả sang chăn nuôi gia cầm, thủy sản.

    Trên diện tích gần 3 mẫu, chị đã quy hoạch 2 mẫu đất đào ao thả cá giống và cá thương phẩm. Diện tích đất còn lại chị xây dựng chuồng trại chăn nuôi gà thương phẩm và trồng các loại cây ăn quả. 

    Những năm đầu do chưa có nhiều kinh nghiệm, chủ yếu chăn nuôi theo hướng truyền thống nên lời lãi chẳng được bao nhiêu. Vừa làm vừa tích lũy và học hỏi kinh nghiệm từ những gia đình làm ăn có hiệu quả trong và ngoài tỉnh, đồng thời nghiên cứu tham khảo qua các tài liệu để áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi và trồng trọt.

    3 năm sau đó trang trại của gia đình chị mới được hình thành và cho thu nhập ổn định. Hiện chị luôn duy trì nuôi gần 3.000 con gà thương phẩm, cộng với 2 ao cá, mỗi năm trừ chi phí gia đình chị thu lãi trên 200 triệu đồng. Gia đình chị đã tạo việc làm thường xuyên cho 3 lao động thời vụ với mức thu nhập 4 triệu đồng/người/tháng.

    Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị Tuyết còn luôn chia sẻ kinh nghiệm cho hội viên trong chi hội về các kỹ thuật chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ con giống cho các chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn hơn, tạo điều kiện để họ vươn lên ổn định cuộc sống. 

    Không chỉ là điển hình trong phát triển kinh tế của địa phương, chị còn là tấm gương hội viên phụ nữ tiêu biểu trong các phong trào xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; xây dựng gia đình “no ấm, tiến bộ, hạnh phúc” của địa phương. Xứng đáng để nhiều hội viên học tập và làm theo. 

Tác giả bài viết: Minh Thúy

Nguồn tin: nbtv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE