02:41 ICT Thứ tư, 26/06/2024

DANH MỤC

LIÊN KẾT ẢNH

Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » BÌNH ĐẲNG GIỚI

Ban Nữ công Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy với phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”

Thứ năm - 01/11/2018 15:02

Hiện nay, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy có 125 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó nữ 105 người, chiếm tỷ lệ 84%. Vì vậy Ban Nữ công nhà trường luôn phát huy vai trò nòng cốt trong các phong trào thi đua của tổ chức công đoàn. Nhiều năm qua, nữ cán bộ, CNVC Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, khắc phục mọi khó khăn vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trở thành những phụ nữ tiêu biểu trong phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Cô giáo Phạm Tuyết Minh, Trưởng Ban nữ công Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy cho biết: Đa số nữ cán bộ, CNVC- LĐ trong trường tuổi đời còn trẻ, đây là một lợi thế nhưng cũng là khó khăn không nhỏ của chị em, khi vừa phải bảo đảm hài hòa giữa công việc chuyên môn với công việc gia đình. Với tinh thần trách nhiệm, trong nhiều năm qua, chị em đã nỗ lực khắc phục khó khăn và tích cực tham gia phong trào thi đua “Hai tốt”. Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã tạo điều kiện để chị em phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ. Ban Nữ công nhà trường tích cực tham mưu cho BCH Công đoàn, Ban Giám hiệu nhà trường thực hiện phong trào thi đua “Hai tốt” gắn với phong trào thi đua do T.Ư Hội LHPN Việt Nam phát động “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Cùng với đó, Ban Nữ công đã tranh thủ sự quan tâm ủng hộ của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường để tổ chức các hoạt động như: Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho nữ CNVC; tổ chức các hội thi: “Cô giáo tài năng, duyên dáng”, tổ chức thao giảng, dự giờ, thi văn nghệ - TDTT; tuyên truyền về giới và bình đẳng giới; tổ chức cho chị em đi tham quan, học tập kinh nghiệm ở các đơn vị khác... Thông qua hoạt động trên góp phần nâng cao kiến thức, kinh nghiệm, năng lực và tạo cơ hội cho nữ cán bộ CNVC thể hiện, hoàn thiện và khẳng định mình.

Phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường. Nhiều chị đã không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận và đảm nhận những cương vị quan trọng trên nhiều lĩnh vực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đa số chị em đều có ý thức học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tham gia đầy đủ các khoá học, các lớp bồi dưỡng do nhà trường tổ chức. Vì vậy đến nay, 100% nữ giáo viên nhà trường đạt chuẩn, trong đó nhiều giáo viên có trình độ thạc sỹ. Đặc biệt từ năm học 2015- 2016, nhà trường đã có 2 giáo viên có trình độ Tiến sĩ đó là cô giáo Tống Thị Thu Cúc (môn Hóa học) và cô Nguyễn Bảo Châu (môn Sinh học).

Trong phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm của nhà trường, chị em đã tham gia tích cực và đầu tư nhiều tâm sức, trí tuệ và vận dụng đổi mới phương pháp dạy học. Trong đó, nhiều sáng kiến đã được thẩm định và được công nhận sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh, đem lại hiệu quả kinh tế-xã hội như sáng kiến “Hình thành kỹ năng giải bài tập cho học sinh lớp 12 trường THPT qua dạy học Lịch sử Việt Nam giai đoạn 1930- 1954” của cô giáo Bùi Thị Thanh Vân; “Vận dụng lý thuyết chuẩn độ thể tích trong giảng dạy học sinh ở trường chuyên, phục vụ bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia” của cô giáo Đoàn Thị Kim Dung... Phụ nữ Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy cũng là những người tích cực đi đầu trong các Hội giảng cấp trường, cấp tỉnh. Tại Hội thi giáo viên giỏi tỉnh Ninh Bình lần thứ VII, thứ VIII, trường đã có 13 cô giáo đoạt giải, trong đó có 5 giải nhất, 4 giải nhì và nhiều giải ba, giải khuyến khích. Trường được tặng cờ giải nhất toàn đoàn tại Hội thi giáo viên giỏi tỉnh Ninh Bình lần thứ VII (năm học 2015-2016). Nhiều cán bộ, giáo viên được tặng bằng khen của các cấp do có thành tích xuất sắc trong công tác, đặc biệt là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi như các cô giáo: Đoàn Thị Kim Dung, Ngô Thị Hoa, Tạ Anh Ngọc, Nguyễn Thị Loan, Nguyễn Hoàng Vân, Trần Thị Thu Thủy, Nguyễn Phương Thảo, Hà Thị Thanh Thủy, Nguyễn Thị Phương Dung...

Tham gia tích cực vào phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, phụ nữ Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã không ngừng phát huy phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, thực hiện hài hoà giữa công việc, gia đình và xã hội, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Với những thành tích trên, vừa qua, tập thể nữ nhà trường đã được đề cử xét chọn Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018.

 

Tác giả bài viết: Đinh Ngọc

Nguồn tin: Báo Ninh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 
an toàn cho pn trẻ em

LIÊN KẾT WEBSITE