06:42 EST Thứ sáu, 28/02/2020

DANH MỤC

Đồng hành cùng PN biên cương
VNPT Ninh Bình nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông hàng đầu tại Ninh Bình

LIÊN KẾT ẢNH

phu nu tu tin, tu trong, trung hau, dam dang
Cổng thông tin Ninh Bình

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THĂM DÒ DƯ LUẬN

Thăm dò ý kiến: Nhận xét về giao diện của Trang Thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

Đẹp và thân thiện, dễ đọc

Đẹp nhưng chưa thân thiện

Chưa đẹp nhưng khá thân thiện

Xấu và không thân thiện

Trang nhất » HLHPN-NB » BẠN BÈ QUANH TA

Câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc - nơi vun đắp tình yêu

Thứ tư - 30/03/2016 04:26

Câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) thành lập từ năm 2011 và được đánh giá là một trong những CLB có hoạt động tích cực, hiệu quả. Nơi đây đã trở thành điểm hẹn, gặp gỡ, chia sẻ của các thành viên về những vấn đề liên quan đến cuộc sống gia đình và mối quan hệ trong KDC. Chị Phùng Thị Hữu, Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Tân Thịnh cho biết: CLB ra đời nhằm giúp các thành viên sẻ chia, tháo gỡ khó khăn, tìm ra những biện pháp để cùng nhau xây dựng gia đình êm ấm, hạnh phúc. Tại đây, các thành viên cũng được học hỏi thêm kinh nghiệm làm ăn, phát triển kinh tế hộ gia đình.

 Hội Phụ nữ phường Tân Thịnh có 22 chi hội với 1.840 hội viên, hiện phường đã thành lập được 1 CLB xây dựng gia đình hạnh phúc cấp phường và 22 CLB tại KDC. Tại CLB phường có 30 gia đình tiêu biểu, đại diện cho các KDC tham gia sinh hoạt, còn hầu hết CLB ở KDC đều thu hút 100% hội viên tham gia sinh hoạt. Thành viên của CLB rất đa dạng gồm: CB-CNVC, lao động tự do... với nhiều độ tuổi khác nhau. Đặc biệt những năm gần đây, các CLB đã kết nạp ngày càng nhiều thành viên trẻ.

Tham gia CLB, chị em không chỉ biết thêm kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình mà còn được chia sẻ bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, trang bị những kiến thức về phòng, chống các tệ nạn xã hội (TNXH), bạo lực gia đình, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và mắc TNXH; phổ biến những văn bản pháp luật như: Hôn nhân & gia đình, bình đẳng giới, phòng, chống buôn bán phụ nữ và trẻ em...
 
Chị Vũ Thị Ngà, Chủ nhiệm CLB xây dựng gia đình hạnh phúc chi hội 13 cho biết: Thời gian qua, Ban chủ nhiệm đã thay đổi phương thức sinh hoạt, song song với tuyên truyền Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân - gia đình là phổ biến kỹ năng nuôi dạy con tốt, tổ chức thi nấu ăn, văn nghệ, hái hoa dân chủ...Từ những hoạt động đó đã thu hút 100% hội viên tham gia.
 
Những buổi sinh hoạt chuyên đề về vai trò của gia đình với việc quản lý, giáo dục con cái; cách ứng xử giữa mẹ chồng - nàng dâu; phòng, chống tệ nạn xã hội tại gia đình; kinh nghiệm phát triển kinh tế tăng thu nhập...  luôn thu hút rất đông thành viên tham gia. Không chỉ vậy, CLB còn là nơi hòa giải, hàn gắn hạnh phúc cho nhiều đôi vợ chồng; bảo lãnh cho những thành viên nghèo được vay vốn làm kinh tế gia đình. Từ hoạt động hiệu quả đó, CLB ngày càng trở nên thân thiết, gắn bó với mỗi thành viên, nhất là khi cuộc sống gia đình có những vướng mắc cần sẻ chia, giúp đỡ.
 
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn